Phước Long: Xây nhà tưởng niệm cố TT Võ Văn Kiệt

Đã đăng vào 26/03/2012 lúc 9:18

Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. (Nguồn: Internet)
 

Sáng 25/3, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, tổ chức lễ đổi tên Trường trung học phổ thông Phước Long thành Trường trung học phổ thông Võ Văn Kiệt và khởi công xây dựng nhà tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong khuôn viên trường, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, bằng nguồn kinh phí địa phương.

Ông Lâm Thành Sáo, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phước Long cho biết việc cho đổi tên trường là một cách ghi nhận, tri ân sâu sắc những đóng góp to lớn của vị lãnh đạo tài năng Võ Văn Kiệt đã dành cho quê hương Phước Long.

Thầy Trịnh Văn Điện, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, chia sẻ: “Ngôi trường được mang tên Võ Văn Kiệt là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với nhà trường. Được giảng dạy và học tập trong ngôi trường mang tên người lãnh đạo tài năng sẽ là đòn bẩy cho giáo viên, học sinh không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để xứng đáng với tên gọi của ngôi trường.”

Theo sách sử ghi lại, năm 1946-1947, vùng đất giàu truyền thống cách mạng Phước Long vinh dự được đón ông Võ Văn Kiệt về làm Bí thư Huyện ủy. Dù thời gian lãnh đạo huyện không lâu, nhưng những đóng góp của đồng chí Võ Văn Kiệt không chỉ tô đậm tình thần yêu nước, khơi dậy tinh thần tự lực tự cường mà còn khơi thông trí tuệ, nâng cao đời sống cho đại bộ phận dân chúng đang trong thời kỳ toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Trường trung học phổ thông Phước Long được thành lập cách đây 35 năm. Hiện trường có hơn 70 cán bộ, giáo viên, với hơn 1.200 học sinh. Năm học 2010-2011, trường có 76 em thi đậu đại học chính quy. Học kỳ 1 năm học 2011-2012, trường có 12 em đoạt giải học sinh giỏi toàn tỉnh. Mới đây, một học sinh lớp 12 của trường đoạt giải khuyến khích môn Vật lý trên máy tính Casio cấp quốc gia…

Dịp này, huyện Phước Long đã trao 50 suất học bổng và 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập khá, giỏi của trường, bằng nguồn kinh phí vận động./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo