Đại học Bạc Liêu: Mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh trong mùa thi

Đã đăng vào 27/03/2012 lúc 8:55

Với 1.640 chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy và hàng ngàn chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông, vừa học vừa làm, mùa tuyển sinh năm nay, ĐH Bạc Liêu đã mở ra nhiều cơ hội chọn lựa cho các thí sinh trong và ngoài tỉnh.

 

 

Học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh tìm hiểu thông tin về các trường đại học. Ảnh: Q.H

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/1/2007, đến nay, ĐH Bạc Liêu đã hoàn thiện cơ bản về bộ máy tổ chức quản lý và từng bước phát triển trên các lĩnh vực, chuyên ngành đào tạo. Hiện tại, trường có tất cả 6 phòng, 4 khoa, 4 tổ bộ môn và 2 trung tâm trực thuộc với 248 cán bộ, giảng viên và nhân viên. Trong đó, có 215 người có trình độ ĐH trở lên. Hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, sinh hoạt của sinh viên khá hiện đại; thêm vào đó là các dãy ký túc xá khang trang dành cho sinh viên có nguyện vọng lưu trú tại trường… ĐH Bạc Liêu thật sự là địa chỉ đáng tin cậy cho các thí sinh có nguyện vọng học tại địa phương, không có đủ điều kiện tài chính để đi học xa nhà.

 

Năm 2012, trường tuyển sinh 17 chuyên ngành đào tạo hệ chính quy. Theo đó, bậc ĐH có 8 chuyên ngành với 800 chỉ tiêu gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Nuôi trồng thủy sản, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật và Ngôn ngữ Anh. Bậc CĐ có 9 chuyên ngành với 840 chỉ tiêu bao gồm các chuyên ngành như: Giáo dục mầm non, Công nghệ thông tin, Sư phạm (SP) âm nhạc, Nuôi trồng thủy sản, Kế toán, SP tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học, SP Vật lý và SP Địa lý. Song, chỉ có 2 chuyên ngành thuộc hệ CĐ là Giáo dục mầm non và SP Âm nhạc là tổ chức thi tại trường theo quy định của Bộ GD-ĐT. Các chuyên ngành ĐH, CĐ còn lại sẽ tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học của các thí sinh theo khung điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Riêng thí sinh có nguyện vọng 1 học tại trường thì phải đăng ký dự thi khối thi tương ứng tại trường ĐH Cần Thơ. Hiện tại, các khối ngành có số thí sinh đăng ký nhiều nhất là Kế toán, Quản trị kinh doanh và Giáo dục Mầm non.

Một thông tin đáng mừng cho các thí sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ người dân tộc thiểu số, đó là các chế độ ưu tiên về điểm cộng và các hình thức miễn giảm học phí khi đăng ký tuyển sinh tại ĐH Bạc Liêu. Theo ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng Đào tạo: “ĐH Bạc Liêu có rất nhiều chính sách đãi ngộ, ưu tiên cho các thí sinh thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số tham gia dự tuyển tại trường. Các thí sinh sẽ được cộng thêm 1,5 điểm (khu vực 1) vào tổng điểm của kết quả thi ĐH. Đối với các thí sinh người dân tộc thiểu số, ngoài điểm khu vực 1, sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng. Khi trúng tuyển, các thí sinh thuộc diện nêu trên sẽ được miễn giảm học phí và được trường hỗ trợ chi phí học tập dưới nhiều hình thức, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành khóa học…”.

Bên cạnh đó, năm nay, ĐH Bạc Liêu có kế hoạch tuyển sinh thêm 800 chỉ tiêu hệ liên thông từ trung cấp lên ĐH bao gồm 3 chuyên ngành: Kế toán, Nuôi trồng thủy sản và Công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong năm 2012, trường đang làm kế hoạch trình Bộ GD-ĐT mở thêm 2 chuyên ngành đào tạo: Tài chính – Ngân hàng và CĐ Việt Nam học – chuyên ngành Hướng dẫn du lịch (xét tuyển). Ngoài ra, trường còn liên kết với ĐH Cần Thơ tuyển sinh các ngành Tài chính, Luật. Trong tháng 5/2012, trường liên kết với trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP. HCM) tuyển sinh 3 ngành: Luật Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh với 140 chỉ tiêu. Đối với hệ đào tạo sau ĐH, trường đã liên kết với Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng tuyển sinh lớp Cao học Quản lý Giáo dục gồm 17 học viên; liên kết với ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đào tạo lớp Cao học quản lý Khoa học – công nghệ gồm 24 học viên.

Hiện tại, trường đang xúc tiến hồ sơ liên kết với trường ĐH Nông lâm TP. HCM đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ. Trong đó, chọn ứng viên tham gia Đề án 911 tại trường ĐH Nông lâm và mở các lớp cao học các ngành thuộc khối Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thủy sản, Quản lý môi trường (học tại Bạc Liêu).

Theo khảo sát, sinh viên được đào tạo tại trường ĐH Bạc Liêu sau khi ra trường đều có việc làm ổn định, bắt nhịp với công việc nhanh chóng. Hy vọng, trong một tương lai không xa, ĐH Bạc Liêu sẽ trở thành một ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho địa phương, mà còn cho khu vực…

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo