Brazil: đọc sách để… giảm án tù

Đã đăng vào 28/06/2012 lúc 9:11

Những phạm nhân trong hệ thống bốn nhà tù liên bang, nơi giam giữ những tội phạm khét tiếng nhất của Brazil, sẽ được rút ngắn thời gian thụ án tối đa là 48 ngày mỗi năm nếu họ đọc hết 12 cuốn sách.

 

 

Đọc sách để giảm án tù – Ảnh: Blogspot

 

Đây là thông cáo đăng trên công báo Chính phủ Brazil đưa ra ngày 25-6.

Theo chính sách trên, các phạm nhân có thể đọc 12 cuốn sách thuộc nhiều thể loại như văn học, khoa học, triết học hay những tác phẩm kinh điển…

Đối với mỗi cuốn sách, phạm nhân sẽ có bốn tuần để đọc và sau đó viết một bài luận về nội dung cuốn sách đó để giám thị kiểm tra. Bài luận phải đáp ứng được các tiêu chí: biết cách chia đoạn, không sai lỗi chính tả và viết đúng phong cách học thuật.

Tuy nhiên, không phải phạm nhân nào cũng được tham gia chương trình mang tên Redemption through Reading (Đọc sách để chuộc lỗi) này. Sẽ có một hội đồng thẩm định đặc biệt xem xét các phạm nhân có đủ điều kiện hay không rồi mới đưa ra quyết định.

Luật sư Andre Kehdi, người đứng đầu của một dự án quyên góp sách cho nhà tù, đã nói: “Theo cách này, những phạm nhân khi mãn hạn tù sẽ được khai sáng và có tầm nhìn rộng hơn về thế giới. Và không có gì nghi ngờ khi họ sẽ trở thành người tốt hơn”.

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo