Bế mạc Hội nghị cán bộ học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Đã đăng vào 29/03/2012 lúc 14:52

 

 

Quang cảnh Hội nghị cán bộ học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI. Ảnh: M.Đạt

 Sau hơn một ngày làm việc, sáng 28/3/2012, Hội nghị cán bộ học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết thúc hội nghị.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; các kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy về triển khai thực hiện, về kiểm điểm, tự phê bình, phê bình, về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Hội nghị cũng chia tổ thảo luận những vấn đề trong triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI). Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận ở tổ. Có 21 ý kiến thảo luận, đa số các ý kiến đều thống nhất cao với Nghị quyết Trung ương 4 và các kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ban của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Các ý kiến thảo luận cũng cho thấy nhận thức của đại đa số đại biểu đều nhất trí cao với Nghị quyết Trung ương 4, cho rằng nghị quyết ra đời đúng lúc và đúng thời điểm, đánh giá đúng thực trạng tình hình xây dựng Đảng hiện nay, chọn những vấn đề cấp bách đúng mà không quá nhiều, những giải pháp đưa ra khả thi. Đặc biệt, nghị quyết không mang nặng tính răn đe mà toát lên tinh thần đề cao tính tự giác của đảng viên, làm cho đảng viên thấy rõ trách nhiệm của mình với sự tồn vong của Đảng, từ đó phấn đấu rèn luyện, tự điều chỉnh bản thân.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng yêu cầu trong quá trình quán triệt và thực hiện nghị quyết trong thời gian tới, cấp ủy các cấp phải làm sao để cho đảng viên quán triệt được những hạn chế, yếu kém được nêu trong nghị quyết là có thật tuy có khác nhau ở ngành này ngành khác, địa phương này địa phương khác, từ đó làm cho đảng viên thấy rõ trách nhiệm của mình với Đảng, phấn đấu trở thành những người đảng viên tốt, khắc phục những yếu kém, sai phạm, lo cho dân nhiều hơn. Khi triển khai nghị quyết, tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình, cấp ủy cần liên hệ tình hình thực tế, qua đó làm rõ những hạn chế đang tồn tại để đảng viên thấy được những vi phạm. Qua đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này, phải xây dựng cho được chuẩn mực đạo đức của đảng viên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp tổ chức quán triệt theo thời gian nêu trong kế hoạch, chuẩn bị tự phê bình, trước hết là của tập thể và đề ra được những biện pháp khắc phục; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 phải gắn với việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo