Đoàn cán bộ Bộ VH-TT&DL: Khảo sát xây dựng thiết chế văn hóa trong các khu công nghiệp

Đã đăng vào 28/03/2012 lúc 10:23

Ngày 27/3/2012, đoàn cán bộ Bộ VH-TT&DL do ông Phùng Quang Trung, Phó văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở VH-TT&DL Bạc Liêu và các ngành có liên quan về việc khảo sát xây dựng thiết chế văn hóa trong các khu công nghiệp phục vụ công nhân lao động.

 

 

Xây dựng thiết chế văn hóa trong các khu công nghiệp phục vụ đời sống tinh thần công nhân lao động là việc làm cần thiết. Trong ảnh: Công nhân làm việc tại Nhà máy bao bì Dầu khí Việt Nam.

Theo báo cáo, Bạc Liêu là tỉnh mới đầu tư khu công nghiệp nên việc xây dựng các khu thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ công nhân trên địa bàn tỉnh chưa có. Hiện tỉnh có 2 khu công nghiệp là Trà Kha và Láng Trâm. Khu công nghiệp Trà Kha (phường 8, TP. Bạc Liêu) với diện tích 64ha, có 2 doanh nghiệp đang hoạt động là Công ty Bia Sài Gòn – Bạc Liêu và Nhà máy bao bì Dầu khí Việt Nam với khoảng 300 công nhân. Khu công nghiệp Trà Kha có quy hoạch đất dành cho hoạt động văn hóa, thể thao là 6.000m2 nhưng chưa xây dựng. Khu công nghiệp Láng Trâm (xã Tân Phong, huyện Giá Rai) với diện tích 96ha, với hơn 1.000 công nhân, đã quy hoạch đất dành cho hoạt động văn hóa, thể thao là 20.000m2, hiện tại chưa được xây dựng…

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phùng Quang Trung, Phó văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ghi nhận những ý kiến của Sở VH-TT&DL Bạc Liêu và các ngành liên quan, hứa sẽ phản ánh lên Bộ để xây dựng đề án trình Chính phủ phê duyệt việc xây dựng thiết chế văn hóa trong các khu công nghiệp phục vụ công nhân lao động…

Trước đó, đoàn cán bộ Bộ VH-TT&DL đã khảo sát thực tế khu vực xây dựng thiết chế văn hóa trong khu công nghiệp Trà Kha và khu công nghiệp Láng Trâm.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo