Bầu chọn Hạ Long đến phút cuối cùng

Đã đăng vào 11/11/2011 lúc 8:31

Một ngày trước lễ công bố bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, hàng chục ngàn sinh viên khắp cả nước đã chạy nước rút bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 

 

Sinh viên Trường đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) bầu chọn vịnh Hạ Long qua tin nhắn – Ảnh: Minh Giảng

 

Đúng 21g đêm 10-11, tiếng trống được nổi lên, 3.000 sinh viên và các thành viên tham dự chương trình “Tôi chọn vịnh Hạ Long” cùng đồng loạt dùng điện thoại nhắn tin Halong gửi 147 tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Quang Lợi (trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội) nhấn mạnh: “Chúng ta phải có hành động thật kịp thời để có thể mang lại niềm tự hào cho đất nước. Hành động đó chính là phải bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Từ bây giờ đến 18g chiều mai, ai cũng hãy bình chọn một lần, đừng bỏ lỡ cơ hội quý báu này”.

Hòa trong không khí chung của cả nước, chiều tối cùng ngày, hàng chục ngàn sinh viên và cán bộ nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã tham gia bình chọn cho vịnh Hạ Long qua máy tính và tin nhắn.

Trước đó, Trung ương Đoàn đã thành lập đội thanh niên xung kích bình chọn cho vịnh Hạ Long gồm đoàn viên, thanh niên xung kích, các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện… tập trung tại phòng thực hành công nghệ thông tin, trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên để liên tục bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên website chính thức của Tổ chức New7wonders.

Tại trụ sở Trung ương Đoàn sáng 10-11, hàng trăm thanh niên, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã tham gia ngày hội “Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”. Chiều cùng ngày, hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối doanh nghiệp trung ương đã đồng loạt tổ chức bình chọn cho vịnh Hạ Long.

 

 

Trong hai ngày 9 và 10-11 đã có hơn 2.000 lượt bạn trẻ tham gia cuộc vận động “Hãy bầu chọn cho vịnh Hạ Long” (chương trình do Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – tin học TP.HCM, Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghệ Robo tổ chức)

 

* Theo ông Trần Nhất Hoàng – giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa – thể thao và du lịch (Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch), phó trưởng bộ phận thường trực cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long, dự kiến sau 2g sáng 12-11 sẽ có kết quả cuối cùng cuộc bình chọn. Tổ chức NewOpenWorld sẽ kết thúc tính các bình chọn vào lúc 11g ngày 11-11-2011 giờ GMT (tức 18g cùng ngày giờ VN) và tổ chức này cần thêm ít nhất tám giờ để thống kê các loại bình chọn.

 

 

Tính đến ngày 7-11 đã có hơn 9 triệu tin nhắn bình chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Trong những ngày này, lượng tin nhắn qua điện thoại đã tăng hơn 500.000 lượt tin nhắn/ngày. Hiện có ba cách thức bầu chọn vịnh Hạ Long phổ biến áp dụng ở VN đang được triển khai rộng rãi: nhắn tin điện thoại di động (SMS) theo cú pháp “Halong” hoặc “HL” gửi tới 147, chi phí 630 đồng/tin nhắn; bầu chọn trực tiếp qua trang web www.new7wonders.com; hay qua mạng xã hội Facebook.

 

( Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo