Ban chỉ đạo Tây Nam bộ chúc Tết Chôl-chnăm-thmây năm 2012 tại tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 12/04/2012 lúc 15:59

* Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức nhiều đoàn thăm các cơ quan, đơn vị và các chùa Khmer trong tỉnh

Chiều 11/4/2012, đoàn cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chôl-chnăm-thmây năm 2012 tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; các chùa Nam tông Khmer: chùa phường 7 (TP. Bạc Liêu); chùa Cái Giá, chùa Cù Lao (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) và chùa Hòa Bình mới (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình). Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi về đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer, cũng như thăm hỏi sức khỏe, chúc tết đối với các vị hòa thượng, thượng tọa trụ trì tại các chùa. Ngoài phần quà của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và của Tỉnh ủy dành cho các chùa, đoàn cũng đã trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo các tại địa phương.

(Ảnh: Tăng Định/Ngọc Quyên Đài PTTHBL)

* Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-chnăm-thmây năm 2012 của đồng bào dân tộc Khmer, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thành lập nhiều đoàn đi thăm, tặng quà và chúc Tết các cơ quan, đơn vị, các chùa Khmer trong tỉnh.

* Ngày 11/4, đoàn cán bộ do bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại chùa Giữa (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi), chùa Kim Cấu, chùa Xiêm Cán và chùa Khmer phường 8 (TP. Bạc Liêu). Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Lê Thị Ái Nam đã thông báo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, công tác giảm nghèo – an sinh xã hội, đặt biệt là trong đồng bào dân tộc Khmer; đồng thời chúc các vị thượng tọa, đại đức, các vị A-cha, Ban quản trị chùa và đồng bào Khmer hưởng một cái tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc… Dịp này, đoàn đã trao tặng mỗi chùa 1 phần quà, tặng 19 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000 đồng) cho các gia đình chính sách Khmer ở huyện Vĩnh Lợi và TP. Bạc Liêu.

* Ngày 10/4/2012, đoàn cán bộ do ông Quảng Trọng Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên dịch viên làm báo chữ Khmer của Báo Bạc Liêu. Phát biểu tại Báo Bạc Liêu, ông Quảng Trọng Ninh đánh giá báo Bạc Liêu chữ Khmer sau 6 năm ra đời đã trở thành người bạn gần gũi và đồng hành cùng sư sãi và đồng bào phật tử Khmer khắp nơi trong tỉnh. Đồng thời lưu ý cán bộ, phóng viên, biên dịch viên Báo Bạc Liêu chữ Khmer tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức nhằm làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào Khmer và ngược lại.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, diễn viên Đội Thông tin văn nghệ Khmer Bạc Liêu và dự buổi họp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là dân tộc Khmer đang công tác trong ngành VH-TT&DL. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Quảng Trọng Ninh nhấn mạnh: “Tỉnh đánh giá rất cao vai trò tập thể, cá nhân của anh em trong Đội Thông tin văn nghệ Khmer. Hy vọng đội sẽ tiếp tục phấn đấu, có nhiều chương trình, tiết mục hay phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân”. Trước đó, đoàn đã đến thăm hỏi, chúc Tết giáo viên và học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Tổ tiếng Khmer Đài PT-TH Bạc Liêu.

* Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-chnăm-thmây năm 2012, các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã thành lập nhiều đoàn đến thăm và chúc tết các chùa và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn. Dịp này, các huyện cũng đã trao tặng mỗi chùa 1 phần quà để vui tết.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo