Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4

Đã đăng vào 10/04/2012 lúc 10:19

Ngày 9/4/2012, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các ban ngành, đoàn thể tỉnh và Liên minh HTX các huyện, thành phố.

Đại diện Liên minh HTX tỉnh đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điền chủ nông gia Việt Nam 11/4/1946; công bố Quyết định 1268/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 11/4 hàng năm là Ngày HTX Việt Nam. Đồng thời ôn lại truyền thống của Liên minh HTX Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của khu vực kinh tế hợp tác, HTX và Liên minh HTX tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định HTX là nòng cốt của kinh tế Nhà nước cùng với kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân. Đồng chí Lê Thanh Dũng cũng lưu ý Liên minh HTX tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức của nhân dân về vị trí của HTX. Các tổ hợp tác, HTX cần tập trung củng cố, đổi mới việc tổ chức quản lý theo nguyên tắc “tự nguyện – dân chủ – cùng có lợi”. Cần mở rộng sự liên kết hợp tác giữa các tổ hợp tác và HTX với nhau, liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế khác… để thực hiện phân phối thu nhập, đảm bảo hài hòa trong mối quan hệ lợi ích của tập thể, xã viên và người lao động…

Dịp này, Liên minh HTX Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhì cho Liên minh HTX tỉnh do có thành tích xuất sắc trong thực hiện các tiêu chí thi đua của khối năm 2011.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo