Bạc Liêu: Tích cực xử lý xe quá tải, quá khổ

Đã đăng vào 29/09/2014 lúc 17:05

Trong vài năm trở lại đây, kinh tế tỉnh Bạc Liêu phát triển mạnh. Thị trường hàng hóa lưu thông nội tỉnh và liên tỉnh theo đó cũng ngày càng nhiều hơn. Lưu lượng phương tiện, đặc biệt là các loại xe có tải trọng lớn ngày một nhiều đã khiến cho tuyến quốc lộ, nhiều tuyến đường tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Chính vì vậy, sau khi Chính phủ có chủ trương xiết chặt quản lý vận tải, Công an tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với Sở giao thông vận tải thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi chở hàng hóa quá tải trọng bằng xe ô tô trên các tuyến đường bộ của tỉnh.

Cùng với việc tuần tra, kiểm soát lưu động, công an tỉnh và thanh tra Sở giao thông vận tải đã khảo sát chọn vị trí lắp đặt trạm cân đảm bảo đúng quy chuẩn của Tổng cục đường bộ tại thị trấn Châu Hưng – cửa ngõ vào thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Việc đưa vào sử dụng trạm cân này nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ chở hàng quá tải trọng. Mục tiêu trước mắt của việc lắp đặt trạm cân là giảm dần, tiến tới là chấm dứt tình trạng xe quá tải, quá khổ trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Trạm cân hoạt động 24/24h từ tháng 11/2013 đến nay với sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh và  thanh tra Sở giao thông vận tải.

Sau gần 4 tháng , lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông đã lập biên bản 197 trường hợp vi phạm quá tải, quá khổ và phạt tiền trên 162 triệu đồng. Số trường hợp vi phạm quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu càng về thời gian gần đây càng giảm. Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành chức năng, giảm vi phạm là chuyện đáng mừng, song không vì thế mà hoạt động kiểm tra, xử lý lỏng lẻo đi, bởi, xử lý triệt để tình trạng trên là chuyện đòi hỏi những giải pháp lâu dài và toàn diện. Lâu dài, để hình thành ý thức chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ của chủ xe, lái xe trong vận tải hành khách và hàng hóa đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối. Toàn diện, để không để lọt những trường hợp né trạm cân, né lực lượng chức năng cũng như vi phạm quá tải, quá khổ giảm ở tuyến quốc lộ mà chưa giảm ở các tuyến tỉnh lộ, các tuyến đường liên huyện, liên xã./.

 

Trần Quyền – Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo