Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu

Đã đăng vào 11/05/2012 lúc 8:49

 

Ngày 9/5/2012, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu đã đến làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Họa đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo một số sở, ngành, huyện thành phố trong tỉnh.

Báo cáo với Đoàn về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2012, bà Phan Thị Thu Oanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết trong thời gian qua Sở NN&PTNT đã triển khai các Thông tư, Chỉ thị của Bộ NN&PTNT về việc triển khai kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông – lâm – thủy sản trên địa bàn tỉnh; song song đó cũng triển khai các Kế hoạch của UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương quán triệt đầy đủ, khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các Thông tư, Chỉ thị của Bộ NN&PTNT.

Thứ trưởng Bộ NN & PTNT  Nguyễn Thị Xuân Thu đến làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm.

                                                                       

 

Ngoài ra, trong 5 tháng đầu năm 2012, Sở NN&PTNT đã tổ chức 32 lớp tập huấn kỹ thuật về an toàn thực phẩm và kinh doanh vật tư nông nghiệp cho hơn 900 lượt người. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật và các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được chú trọng thực hiện với nhiều hình thức

Bên cạnh đó, cũng thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra chất lượng các mặt hàng vật tư nông nghiệp, thú y, thủy sản… được bán tại các cơ sở trên địa bàn. Tính đến ngày ngày 7/5/2012, đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 868 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản; tổ chức kiểm tra, đánh giá, phân loại 309 cơ sở.

Tuy nhiên, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh cũng gặp một số khó khăn, hạn chế như: tình hình bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu ngày càng tinh vi nên việc kiểm tra phát hiện gặp nhiều khó khăn; một số người nuôi vẫn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt giáp xác để xử lý môi trường gây thiệt hại tôm nuôi; các hành vi sản xuất, buôn bán hàng hóa thuốc bảo vệ thực vật, phân bón giả, vi phạm về nhãn mác ngày càng nhiều…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá cao sự chỉ đạo đúng đắn của UBND tỉnh và Sở NN&PTNT trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nêu rõ năm 2012 được Bộ NN&PTNT lấy làm Năm An toàn vệ sinh thực phẩm và công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ NN&PTNT cũng như là nhiệm vụ lâu dài của ngành nông nghiệp. Do đó, trong thời gian từ nay đến cuối năm đồng chí đề nghị ngành nông nghiệp cần tập trung thực hiện một số công việc như: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện sản xuất và chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông – lâm – thủy sản trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tăng cường kiểm tra các cơ sở chưa được phân loại và kiểm tra lại mức độ khắc phục đối với các cơ sở đã phân loại; triển khai và nhân rộng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như VietGAP…, xây dựng các mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc theo chuỗi từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ; tăng cường cơ chế phối hợp giữa Trung ương – tỉnh – huyện – xã và các ngành có liên quan trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra chặt chẽ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật và các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm đến người dân bằng nhiều hình thức;…

 

 

(Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bạc Liêu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Trưởng Ban Biên tập: Cao Xuân Thu Ngọc 
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo