Những điểm du lịch Bạc Liêu Trong mắt các hãng lữ hành

Đã đăng vào 10/05/2012 lúc 8:32

Bạc Liêu vừa tổ chức chuyến khảo sát các điểm du lịch đặc trưng của tỉnh để quảng bá, giới thiệu với đoàn du khách đến từ các tỉnh ĐBSCL và các công ty lữ hành. Từ cảm nhận của các thành viên trong đoàn cho thấy, ngành Du lịch Bạc Liêu đang mở ra một hướng mới đầy lạc quan…

 

 

Đoàn khảo sát tuyến du lịch ĐBSCL thích thú trước sự độc đáo của chiếc đồng hồ đá Thái Dương. Ảnh: N.V

Chương trình khảo sát các điểm du lịch của 5 tỉnh ĐBSCL (gồm An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Cà Mau và Bạc Liêu) có chủ đề “Một điểm đến 4 địa phương cộng” tại các vùng trọng điểm kinh tế nói trên. Đoàn khảo sát bao gồm đại diện Sở VH-TT&DL của 5 tỉnh ĐBSCL, với hơn 10 công ty, doanh nghiệp lữ hành trong cả nước. Chuyến đi với mục đích xác định các điểm du lịch đặc trưng, tiêu biểu của 5 tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Trên cơ sở đó, xây dựng tua du lịch liên hoàn giữa các tỉnh. “Sản phẩm” sẽ là tuyến du lịch bao gồm các điểm du lịch đặc trưng, đặc sắc giữa các tỉnh để các đơn vị lữ hành khai thác và bán tua cho du khách. Chuyến đi có ý nghĩa quảng bá, giới thiệu với du khách các điểm du lịch đặc trưng của mỗi tỉnh, sau đó thì kết nối với nhau thành tua du lịch liên hoàn.

 

“Qua chuyến khảo sát ở 5 tỉnh cho thấy, mỗi tỉnh đều có những nét đặc trưng riêng rất khác biệt. Ví dụ như Kiên Giang thì có những hình ảnh về biển, hải đảo, hang động và du lịch biển. Ở An Giang thì có những làng nghề dân tộc Chăm với các hoạt động của làng bè trên sông Hậu Giang. Còn Cần Thơ thì độc đáo với mô hình du lịch sinh thái miệt vườn, chợ nổi. Riêng Bạc Liêu là một tỉnh có nét tiêu biểu đặc sắc về văn hóa, tâm linh tín ngưỡng, sinh thái và đặc biệt là du khách có thể tìm hiểu, nghiên cứu về những giai thoại. Chỉ trong một buổi chiều nhưng du khách được giới thiệu nhiều điểm nổi bật và đã tỏ vẻ rất thích thú trước những điểm du lịch của Bạc Liêu như: cụm nhà Công tử Bạc Liêu, đồng hồ đá Thái Dương, khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Vườn chim, khu Phật bà Nam Hải, chùa Xiêm Cán và khu du lịch sinh thái Hồ Nam…” – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Bạc Liêu – Nguyễn Vũ, cho biết.

Trong chuyến khảo sát lần này, ngành chủ quản là Sở VH-TT&DL đã giới thiệu nhiều điểm du lịch nổi bật của tỉnh nhà với mong muốn Bạc Liêu được bổ sung vào tua du lịch ĐBSCL càng nhiều điểm càng tốt. Và tín hiệu ban đầu rất khả quan khi nhiều ý kiến đưa ra rất có lợi cho ngành Du lịch của tỉnh. Bà Bùi Tuyết Nhung – Giám đốc Công ty Vietviewtravel tại Hà Nội, cho biết: “Khi tham quan Bạc Liêu, tôi đã có ý tưởng kết nối tua về đây. Tôi nghĩ du khách nước ngoài sẽ rất thích khung cảnh cũng như nét văn hóa của Bạc Liêu. Trong tương lai, du lịch Bạc Liêu sẽ còn phát triển hơn nữa”. Còn theo bà Đinh Tú Quyên – Giám đốc Công ty du lịch Asiaview (Tầm nhìn Á Châu), thì: “Bạc Liêu có nhiều điểm đến rất hấp dẫn và có nét đặc trưng riêng so với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Ví dụ, chùa Xiêm Cán và khu Quán âm Phật đài, khi du khách đến sẽ thấy được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, ở góc độ công ty lữ hành, tôi thấy rằng công tác quảng bá ở đây chưa mạnh. Bởi lẽ với những điểm du lịch hay như thế này mà ngay cả khách quốc tế và khách nội địa lại có rất ít thông tin khi nói đến Bạc Liêu. Trong tương lai, nếu có sự đầu tư đúng đắn, công tác quảng bá tốt hơn thì tôi tin đây sẽ là tuyến du lịch hấp dẫn”. Theo đánh giá của ông Trần Trí Dũng – Phó Giám đốc Công ty du lịch Thế hệ trẻ TP. HCM, Ủy viên BCH Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Phó trưởng nhóm khuyến mãi kích cầu TP. HCM, thì: “Tới giờ phút này Bạc Liêu đã phát triển nhảy vọt trong lĩnh vực du lịch. Trong các điểm đi qua, Bạc Liêu rất xứng đáng với tầm vóc để phát triển du lịch. Qua các tua nối tuyến khoảng 2 ngày 1 đêm hoặc liên tuyến 4 ngày 3 đêm kết nối cùng với Cà Mau, nếu xa hơn thì có thể nối Bạc Liêu, Kiên Giang và Cà Mau. Theo tôi, khi nhắc đến du lịch Bạc Liêu, điểm không thể thiếu là nhà Công tử Bạc Liêu và khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu”.

Từ những “ý kiến vàng” trong chuyến khảo sát các điểm du lịch để liên kết vùng của các hãng lữ hành, thiết nghĩ Bạc Liêu cần ra sức quảng bá, đầu tư nhiều hơn nữa để xứng với tiềm năng du lịch và khẳng định tầm vóc của mình.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo