Việt Nam và Hoa Kỳ thành lập Nhóm công tác về hợp tác Hàng không

Đã đăng vào 10/05/2012 lúc 9:36

 

 
Ảnh minh họa. Nguồn: petrotimes.vn

Ngày 9/5, Cục Hàng không Việt Nam-Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức hội nghị Thành lập Nhóm công tác về hợp tác Hàng không với mục đích thúc đẩy hợp tác toàn ngành công nghiệp hàng không dân dụng, tiếp cận kiến thức chuyên sâu, công nghệ và phát triển cơ sở hạ tầng, an toàn và quản lý sân bay…

  

Hội nghị tập hợp các chuyên gia về xử lý hành khách tại nhà ga, an toàn sân bay, năng lực và hiệu quả sân bay từ Cục Hàng không Hoa Kỳ, Cục Hàng không Việt Nam và khu vực tư nhân.

 Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng, qua hội nghị này sẽ thúc đẩy ngành hàng không Việt Nam phát triển đồng thời tăng cường thêm các biện pháp an toàn cho các chuyến bay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông David B. Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, hợp tác hàng không là cơ hội lớn để hai nước thực hiện mối quan hệ thương mại thông qua các Hiệp định song phương. Một ngành hàng không thương mại vững mạnh, an toàn và có thể thay đổi về quy mô là một trong những trụ cột cơ bản của sự phát triển bền vững. Hoa Kỳ mong muốn giúp Hàng không Việt Nam phát triển về kỹ thuật, hạ tầng, công nghệ…

Theo ông David B. Shear, từ năm 1997 đến nay, cơ quan thương mại Hoa Kỳ (USTDA) đã đầu tư hơn 20 triệu USD vào Việt Nam. Đặc biệt, để giúp Cục hàng không Việt Nam theo kịp với chương trình chuẩn về quản lý an toàn sân bay, USTDA đã đầu tư hơn 1 triệu USD cùng với Chính phủ Việt Nam hỗ trợ về kỹ thuật nhằm nâng cấp hàng không, giúp nghiên cứu tiền khả thi các dự án như sân bay Chu Lai, sân bay Đà Nẵng. “Sự phối hợp giữa các nhóm công tác về hàng không còn nhằm mục đích hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng thông qua làm việc trực tiếp với Chính phủ để xác định và thực hiện dự án khuyến khích hợp tác giữa hai nước để tiếp cận các kiến thức chuyên sâu, công nghệ” – Đại sứ David B. Shear chia sẻ./.

(Báo điện tử ĐCSVN)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo