Triều Tiên: Kim Jong-un nhận chức vụ hàng đầu trong Đảng Lao động

Đã đăng vào 27/12/2011 lúc 9:08

Sau khi được các phương tiện truyền thông gọi là “tư lệnh tối cao” của quân đội, ông Kim Jong-un tiếp tục được báo chí Triều Tiên trong nước nhắc đến trong cương vị lãnh đạo chủ chốt của đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un đã được gọi là "tư lệnh tối cao" của quân đội.
 
Tờ Rodong Sinmun của nhà nước Triều Tiên hôm qua 26/12 cho biết người thừa kế của ông Kim Jong-il đã nhận thêm một chức vụ hàng đầu nữa.

Tờ báo gọi ông Kim Jong-un là nhà lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao Động Triều Tiên – Chức vụ giúp cho ông Kim Jong-un nắm quyền lãnh đạo một trong các cơ quan làm quyết định cao nhất của Triều Tiên.

“Tư tưởng và sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong-un là vĩ đại… Các đảng viên sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Ban Chấp hành Trung ương dưới sự lãnh đạo của đồng chí Kim Jong-un kính mến”, tờ báo viết.
Trong một bản tin cuối tuần trước, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đã gọi Đại tướng Kim Jong-un là “tư lệnh tối cao”, một danh hiệu của thân phụ quá cố của ông. Đây lần đầu tiên Triều Tiên dùng danh hiệu “tư lệnh tối cao” cho ông Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un được phong tướng 4 sao, mặc dù chưa tới 30 tuổi.

Như vậy là chỉ trong vài ngày kể từ sau cái chết của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il hôm 17/12, con trai ông là Kim Jong-un đã nhanh chóng được đặt vào hai chức vụ cao nhất và quan trọng nhất ở Triều Tiên, đó là lãnh đạo đảng và chỉ huy quân đội. Giới phân tích khu vực cho rằng những động thái trên là những dấu hiệu cho thấy dường như việc chuyển giao quyền lực tại Triều Tiên đã gia tăng tốc độ.

 
(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo