Mỹ sẽ nhập khẩu nhiều loại trái cây của Việt Nam

Đã đăng vào 17/11/2011 lúc 9:19
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack cho biết, sắp tới Mỹ sẽ nhập khẩu nhãn, vải cùng những loại trái cây của Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Global Gap.
 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ
Thomas J. Vilsack ở thăm Việt Nam.
(Ảnh: TTXVN.)

Chiều 16/11 tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ông Vilsack nói một số trái cây của Việt Nam như thanh long, chôm chôm, xoài, vú sữa… cũng đang được người tiêu dùng Mỹ yêu thích.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng mong Việt Nam mở cửa thị trường cho sản phẩm thịt bò của nước này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack khẳng định sẽ chia sẻ với Việt Nam những tiến bộ khoa học mới về công nghệ sinh học, công nghệ gen và tận dụng những sản phẩm của ngành chăn nuôi để sản xuất năng lượng nhằm tăng thêm giá trị cho sản phẩm nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho nông dân.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của Việt Nam đã đạt được nhiều bước tiến đáng mừng, năng suất, chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn và hạn chế.

Việt Nam mong muốn hợp tác với Mỹ, một đất nước mặc dù chỉ có 2% dân số làm nông nghiệp nhưng có những thành tựu lớn trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của nhóm hợp tác nông nghiệp giữa hai nước; tin tưởng nhóm sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn Mỹ sẽ đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong việc thích ứng và giảm nhẹ những tác động của biến đổi khí hậu, nhất là khi theo dự báo, nước biển dâng thêm 1m sẽ làm ngập một diện tích lớn đất đai Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long – vốn là những vựa lúa của Việt Nam và thế giới./.

 

 (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo