Công nghệ mới để xử lý nước biển thành nước ngọt

Đã đăng vào 26/10/2011 lúc 9:27
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết công nghệ xử lý nước biển thành nước ngọt đã được thử nghiệm thành công tại vùng biển gần Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Chuyên viên Taprogge GmbH giới thiệu nguyên tắc vận hành của hệ thống Terrawater. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN
 
Với công nghệ này, người dân vùng nhiễm mặn sẽ không lo thiếu nước ngọt.

Công nghệ tách muối quy mô nhỏ để xử lý nước biển thành nước ngọt (Taprogge Terrawater) không sử dụng hóa chất mà hoạt động dựa trên quá trình bốc hơi và ngưng tụ tự nhiên, loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại khó xử lý trong nước, mỗi ngày có thể cung cấp cho người dân 5m3 nước ngọt.

Không chỉ xử lý nước biển, công nghệ Terrawater còn có thể xử lý được nhiều nguồn nước khác như nước lợ, nước nhiễm phèn… thành nước ngọt.

Hệ thống Terrawater được thiết kế theo dạng kết cấu module và lắp đặt gọn, thuận tiện trong sử dụng, có thể kết hợp nhiều module lại để tăng công suất. Đặc biệt, hệ thống sử dụng nhiều nguồn năng lượng để xử lý nước như địa nhiệt, năng lượng Mặt Trời, nhiệt từ các nhà máy công nghiệp, dầu đốt diesel, máy phát điện…

Khác với công nghệ R.O, Terrawater không "kén" nguồn nước nên không cần xử lý nước trước khi đưa vào hệ thống để tiến hành tách muối. Ngoài ra, hệ thống cũng không thải chất độc hại ra môi trường.

Bà Trương Thùy Trang, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết công nghệ Taprogge Terrawater rất phù hợp với điều kiện của những vùng ít cư dân, xa xôi hẻo lánh, hải đảo, vùng đất nhiễm mặn, nơi không có cơ sở hạ tầng hay hệ thống phân phối nước sạch./.

 

 (TTXVN/Vietnam+)

1 phản hồi

  1. maixuanthuong viết:

    sau toi k the nao xem dc ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo