Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Đào Xuân Cần: “Liên minh Hợp tác xã tỉnh cần cố gắng, chủ động hơn trong hoạt động”

Đã đăng vào 16/02/2012 lúc 14:27

Vừa qua, ông Đào Xuân Cần, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã đến làm việc với Liên minh HTX tỉnh.

Bạc Liêu hiện có 123 HTX với gần 34.600 xã viên. Các HTX giải quyết việc làm thường xuyên cho 4.800 lao động. Nhiều HTX sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Nhưng đa phần các HTX vốn điều lệ ít, năng lực hạn chế, tính tự chủ chưa cao, lợi ích cho thành viên, xã viên chưa cao, nhất là HTX hoạt động lĩnh vực nông nghiệp. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là cán bộ của Liên minh HTX tỉnh chỉ có 10 người (ít nhất so với các tỉnh ĐBSCL); các huyện, thành phố thì không có cán bộ chuyên trách HTX.

Tại cuộc họp, ông Đào Xuân Cần đã ghi nhận những kiến nghị của Liên minh HTX tỉnh. Bên cạnh đó, đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ nhiều hơn cho Liên minh HTX tỉnh và thành phần kinh tế hợp tác, HTX; yêu cầu Liên minh HTX tỉnh cố gắng, chủ động hơn trong hoạt động.

Trong chuyến công tác này, ông Đào Xuân Cần cũng đã đến thăm HTX Thắng Lợi (xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu) và tặng 10 chiếc xe đạp cho con em xã viên nghèo.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo