Thủ tướng tiếp kiến Quốc vương của Campuchia

Đã đăng vào 15/02/2012 lúc 9:06
Tối 14/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni nhân dịp Quốc vương dừng chân tại Hà Nội trên đường từ nước ngoài trở về Campuchia.
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Tại cuộc tiếp kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ vui mừng được gặp Quốc vương tại Hà Nội và cảm ơn Quốc vương đã dành tình cảm thân thiết đối với đất nước và nhân dân Việt Nam; chuyển lời thăm hỏi của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới Thái Thượng Hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái Hậu Norodom Monineath Sihanouk và Quốc vương Norodom Sihamoni; nhắc lại những ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm hữu nghị Việt Nam tháng 6/2010 của Thái Thượng Hoàng, Hoàng Thái Hậu và Quốc vương.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn những tình cảm chân thành và sự giúp đỡ quý báu của Thái Thượng Hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái Hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong những năm vừa qua và tin tưởng rằng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo sáng suốt của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được trở lại đất nước Việt Nam anh em. Quốc vương nhiệt liệt chúc mừng sự phát triển nhanh chóng và những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ to lớn cho đất nước và nhân dân Campuchia trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia ngày nay.

Quốc vương Norodom Sihamoni và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng chia sẻ sự hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ láng giềng gần gũi, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước; đánh giá cao ý nghĩa năm 2012 là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố và vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Campuchia, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Nhân dịp này, Quốc vương Norodom Sihamoni đã chuyển lời thăm hỏi của Thái Thượng Hoàng Norodom Sihanouk, Hoàng Thái Hậu Norodom Monineath tới các nhà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam../.

 

 (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo