Mỹ lại điều chiến đấu cơ F-22 đến tập trận ở Hàn Quốc

Đã đăng vào 01/04/2013 lúc 10:42

Quân đội Mỹ không cho biết có bao nhiêu chiếc F-22 được điều tới Hàn Quốc từ căn cứ không quân Kadena ở Okinawa. 
 

Ngày 31/3, Mỹ đã điều chiến đấu cơ tàng hình F-22 đến Hàn Quốc tham gia các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ – Hàn nhằm mục đích nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ Seoul nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên .

 

 

Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor (Ảnh: Reuters)

Chiến đấu cơ tiên tiến, có khả năng tàng hình trước radar đối phương F-22 Raptor đã được triển khai đến căn cứ không quân Osan – căn cứ không quân chính của Mỹ tại Hàn Quốc, từ Nhật Bản để tham gia cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn đang diễn ra tại Hàn Quốc – Tư lệnh quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

"Triều Tiên sẽ không đạt được điều gì từ những lời đe dọa hoặc các hành động khiêu khích, mà chỉ sẽ tiếp tục cô lập mình và làm suy yếu các nỗ lực quốc tế để đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Bắc Á", tuyên bố cho biết.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên cũng khiến Giáo hoàng Francis đưa ra lời kêu gọi tìm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

"Hòa bình cho châu Á, trên hết là ở bán đảo Triều Tiên; bất đồng có thể được khắc phục trên một tinh thần đổi mới cùng hòa giải phát triển", Đức Giáo hoàng nói bằng tiếng Ý.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 3. Sau vụ thử hạt nhân này Liên Hợp Quốc đã ban hành Nghị quyết tăng cường biện pháp trừng phạt Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã phản ứng lại bằng những cảnh báo và đe dọa chiến tranh.

Quân đội Mỹ không cho biết có bao nhiêu chiếc F-22 được điều tới Hàn Quốc từ căn cứ không quân Kadena ở Okinawa. Tuy nhiên, trong tuyên bố hôm 31/3, quân đội Mỹ cho biết đây là một phần của sự thay đổi thường xuyên lực lượng không quân trong số các căn cứ ở Tây Thái Bình Dương mà quân đội Mỹ đã được tiến hành từ năm 2004./.

 

(VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo