Từ ngày 1/4, thay sổ đăng kiểm ô tô bằng giấy chứng nhận

Đã đăng vào 27/03/2013 lúc 9:29

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, từ ngày 1/4 tới đây, các đơn vị đăng kiểm sẽ không cấp sổ đăng kiểm như trước, mà thay vào đó là giấy chứng nhận kiểm định.

 

Từ ngày 1/4, thay sổ đăng kiểm ô tô bằng giấy chứng nhận

Đăng kiểm xe cơ giới. (Ảnh: giaothongvantai)

 

Về bản chất, giấy chứng nhận và sổ đăng kiểm hoàn toàn giống nhau. Những thông tin trên sổ đăng kiểm trước đây vẫn được ghi lại đầy đủ trên giấy chứng nhận.  Giấy chứng nhận này được chủ, lái xe mang theo khi đi đường và xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra và chỉ có hiệu lực trong chu kỳ kiểm định của xe. Trước đây nếu sổ kiểm định bị rách hoặc thất lạc, thủ tục cấp lại phải chờ 30 ngày, nhưng nay với giấy chứng nhận, thủ tục cấp lại rất đơn giản.

Cũng từ ngày 1/4, quy định về phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) có mức thu từ 10% đến tối đa 15% tùy địa phương.

Còn đối với xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi, mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Căn cứ vào loại phương tiện ghi tại giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp, cơ quan thuế xác định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô theo quy định.

 

(VTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo