Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh: Những chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đảng viên

Đã đăng vào 30/01/2013 lúc 21:32

Năm 2012, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh kết nạp được 218 đảng viên mới, vượt 81,66% kế hoạch. Đây là kết quả đáng ghi nhận cho sự chuyển biến về công tác phát triển đảng viên, tạo điều kiện cho công tác tạo nguồn và trẻ hóa cán bộ ở từng tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, nâng cao sức chiến đấu của đảng viên và tổ chức Đảng.

 

 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng do Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Ảnh: X.T

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh hiện có 87 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, gồm 26 Đảng bộ và 61 chi bộ, với tổng số 2.925 đảng viên. Thực hiện công tác phát triển đảng viên, góp phần tạo nguồn nhân lực cán bộ phục vụ cho việc bổ sung, kế thừa cho Đảng, Đảng ủy khối xác định, việc phát triển đảng viên mới không chỉ đảm bảo số lượng mà còn phải đảm bảo chất lượng và đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Để tăng cường số lượng và đảm bảo chất lượng đảng viên, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã chỉ đạo đối với từng tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc về đẩy mạnh tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Từ đó, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đều có nghị quyết về công tác phát triển Đảng, xây dựng kế hoạch cụ thể công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Ngay từ đầu năm, thông qua các đoàn thể: Đoàn Thanh niên, Công đoàn, và các phong trào thi đua ở từng tổ chức đoàn thể, từng cơ quan, đơn vị để lựa chọn, giới thiệu với chi bộ Đảng những đoàn viên xuất sắc để bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Việc quan tâm công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng ở các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ khối cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2012, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã mở 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 170 đảng viên mới, 4 lớp bồi dưỡng phát triển Đảng cho 343 quần chúng ưu tú ở các tổ chức cơ sở Đảng, xét và chuẩn y kết nạp 218 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt 81,66% kế hoạch. Việc tạo nguồn phát triển đảng viên luôn coi trọng chất lượng, đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định; các thủ tục, nguyên tắc được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng đúng tiêu chuẩn.

 

Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp Đảng luôn được coi là việc làm thường xuyên, liên tục để không ngừng bổ sung cho tổ chức Đảng cả về số lượng và chất lượng đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Những đảng viên được kết nạp đều đảm bảo về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tuổi đời trẻ, đảm bảo cho công tác cán bộ. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nên đa số đảng viên mới được kết nạp vào Đảng đã và đang phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, hoàn thành nhiệm vụ được giao, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, nỗ lực học tập, rèn luyện đạo đức, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên.

Công tác phát triển đảng viên ở các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh ngày càng có chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng, khẳng định vai trò, trách nhiệm cao trong quá trình thực hiện công tác phát triển đảng viên. Từng tổ chức cơ sở Đảng đã có sự quan tâm, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy, đi đôi với công tác chuyên môn, mỗi chi bộ, Đảng bộ đã quan tâm đến việc phát động phong trào hành động cách mạng, trong đó phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, tạo động lực cho nhiều quần chúng ưu tú tự tạo cơ hội cho mình phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần cống hiến vì mục tiêu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo