Tổng thống Ai Cập đặt tình trạng khẩn cấp tại 3 tỉnh

Đã đăng vào 28/01/2013 lúc 9:27

Người biểu tình xung đột với cảnh sát tại quảng trường Tahrir ở Cairo ngày 25/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Ngày 27/1, Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm trong 30 ngày tại ba tỉnh dọc Kênh đào Suez, gồm thành phố Port Said, Suez và Ismailia, bị ảnh hưởng nặng nhất bởi làn sóng bạo loạn đẫm máu khiến hơn 50 người thiệt mạng trong ba ngày qua.

Theo thông tin mới cập nhật, ít nhất bảy người thiệt mạng và 630 người bị thương trong một lễ tang tập thể ngày 27/1 dành cho 33 nạn nhân của các cuộc đụng độ bạo lực xảy ra hôm 26/1 tại thành phố Port Said, tỉnh cùng tên của Ai Cập.
 
Theo nhật báo Al Ahram, những người tham dự lễ tang trên tại nhà thờ Al-Mariam đã bị tấn công bằng đạn hơi cay được bắn từ phía một câu lạc bộ quân đội gần đó.

Giám đốc Bệnh viện Port Said cho biết trong số những người bị thương có 419 người bị thương do lựu đạn cay, số còn lại bị thương do đạn, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố trên Facebook, Bộ Nội vụ Ai Cập đã phủ nhận việc bắn đạn hơi cay vào những người tham dự lễ tang, đồng thời cáo buộc một số người biểu tình ném bom xăng và nổ súng nhằm vào các đồn cảnh sát địa phương./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo