Sôi nổi Hội thi Chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.

Đã đăng vào 30/03/2021 lúc 9:22

BLTV_ Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non để chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh(15/5/194115/5/2021),

 Nhà thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm,Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, năm học 2020- 2021.

Đến với Hội thi lần này, các thí sinh tham gia tranh tài qua 2 phần thi là : kiến thức và kỹ năng. Trong phần thi kiến thức các em tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; Luật Trẻ em và Công ước quốc tế về quyền trẻ em; truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, chương trình Rèn luyện đội viên. Ở phần thi kỹ năng các thí sinh thể hiện các kỹ năng thực hành Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, kỹ năng dã ngoại, kỹ năng truyền tin, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng xử lý các tình huống trong hoạt động Đội.

Để đến được vòng thi cấp tỉnh lần này, 35 thí sinh thuộc 7 huyện, thị, thành phố đã được các Liên đội tuyển chọn và tập luyện tích cực, cùng nhau tranh tài và trao dồi kiến thức, phát huy khả năng của bản thân mình trong từng phần thi. Đồng hành cùng các em là các Tổng phụ trách đội hỗ trợ tập luyện, giúp các em tự tin làm tốt phần thi của mình.

Với phương thức tổ chức phù hợp với lứa tuổi, nội dung thiết thực bổ ích, Hội thi tạo được sân chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu trải nghiệm giải trí của các em đội viên;tạo động lực thúc đẩy các em nỗ lực phấn đấu trong lao động, học tập, từ đó phát huy vai trò của người đội viên, người chỉ huy đội.

35 gương mặt tiêu biểu trong hội thi lần này đã đạt được danh hiệu chỉ huy đội giỏi tỉnh Bạc Liêu, năm học 2020 – 2021. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải cho 15 thí sinh xuất sắc nhất trong Hội thi gồm: 9 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất thuộc về em Đoàn Trần Việt Hà – Liên đội trường THPT Chuyên Bạc Liêu, thành phố Bạc Liêu.

Hội thi là dịp để các em chỉ huy đội trong tỉnh được giao lưu, trao đổi và học tập những kinh nghiệm cũng như thể hiện tài năng, trí tuệ, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, hòa mình vào các hoạt động tập thể. Thông qua hội thi góp phần nâng cao chất lượng đội viên, cán bộ chỉ huy đội tại các liên đội; từng bước đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức sinh hoạt Đội phù hợp với tình hình mới và đáp ứng nhu cầu của đội viên hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường./.

Huyền trang – Tiến Luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo