Bộ Y tế: Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính với SARS-CoV-2

Đã đăng vào 01/03/2021 lúc 10:19

Thông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

           Như chúng tôi đã đưa tin, sau khi Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR), vào lúc 0h40 phút ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu đã báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu, đồng thời kích hoạt đội phản ứng nhanh của CDC tỉnh phối hợp với TTYT thành phố Bạc Liêu và các Ngành chức năng của Thành phố, Phường Nhà Mát tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và gởi mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 lên Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm.

Bạc Liêu họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

          Đó là trường hợp một người đàn ông ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc trăng đến xin việc tại Công ty điện gió ở phường Nhà Mát, TPBL. Tại đây, ông được yêu cầu đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để xét nghiệm Covid-19. Kết quả từ Bệnh viện Thanh Vũ cho biết ông T dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận thông tin, tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo ngành y tế kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng, tiến hành cách ly và truy vết nhanh tất cả các trường hợp F1, F2. UBND tỉnh cũng đã tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Bạc Liêu vào sáng hôm qua để triển khai các biện pháp phòng chống dịch .

         Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cho thấy mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Vì vậy, người dân không nên hoang mang nhưng vẫn phải thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế là: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- không tụ tập và khai báo y tế, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Ngọc Mai – Thanh Thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo