Bộ TN-MT: Sẽ siết chặt kiểm tra để xử lý ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke.

Đã đăng vào 01/04/2021 lúc 16:07

Bo TN-MT: Se siet chat kiem tra de xu ly o nhiem tieng on tu karaoke hinh anh 1

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường nói về xử lý tiếng ồn do karaoke tự phát. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 31/3, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho rằng việc xử lý vi phạm tiếng ồn rất khó.

Ông giải thích, Chính phủ đã có văn bản quy định xử phạt, nhưng đến năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường có luật cụ thể về ô nhiễm tiếng ồn.

Dù vậy, ông Lê Công Thành cho hay việc xử lý rất khó, bởi “lời nói gió bay đi,” nếu không đo đạc ghi nhận thì không có căn cứ để đánh giá, xử phạt. Vì vậy, theo đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, giải pháp trước mắt vẫn là tuyên truyền.

“Lãnh đạo Bộ đề nghị báo chí tuyên truyền để việc phòng chống ô nhiễm tiếng ồn trở thành văn hóa, đưa tiêu chí này vào xếp loại gia đình văn hóa, khu phố văn hóa. Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường năng lực, thiết bị cho các cơ quan kiểm tra giám sát, có căn cứ để xử phạt,” ông Lê Công Thành nói.

[Chủ tịch TP Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý vấn nạn hát karaoke ồn ào]

Cũng theo Thứ trưởng Thành, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề ra các giải pháp cải thiện ô nhiễm tiếng ồn bằng việc siết chặt, kiểm tra và có nghiệm thu cách âm tại các quán karaoke, quán bar, vũ trường. Các cơ sở có sử dụng loa như quán ăn nhà hàng phải có quy định về thời gian sử dụng…

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chỉ đạo xây dựng nghị định hướng dẫn chi tiết xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực này, cũng như tiếp tục nghiên cứu để cụ thể hóa các hành vi và mức phạt cụ thể.

 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo