Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri chuyên đề

Đã đăng vào 06/05/2023 lúc 19:35

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 5 Quốc hội khoá XV, chiều hôm qua 5/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: đại biểu Nguyễn Huy Thái – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra về các vấn đề xã hội của Quốc hội và đại biểu Trần Thị Thu Đông – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội văn học Nghệ Thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề tại Liên đoàn Lao động tỉnh với sự tham gia của trên 120 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu quốc hội thông báo tóm tắt về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Các cử tri đều đồng thuận cao với chương trình cũng như nội dung kỳ họp lần này.

Cử tri là cán bộ, đoàn viên các cấp Công đoàn đã kiến nghị đến đại biểu Quốc hội một số vấn đề bất cập, liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động, cụ thể như: chính sách hỗ trợ cho cán bộ chuyên trách xã hiện quá thấp; cán bộ nữ làm việc bán chuyên trách cấp xã và lao động nữ tự do không có chế độ thai sản, ốm đau; doanh nghiệp không trả thêm thu nhập tăng ca, tăng giờ dù người lao động đã làm cả ngày thứ 7, chủ nhật; việc “lách luật” của doanh nghiệp bằng cách ký hợp đồng thời vụ tính theo giờ, ngày với người lao động để trốn đóng bảo hiểm xã hội chưa có biện pháp xử lý nghiêm; vấn đề người lao động khi chuyển việc  bị ốm đau, nghỉ thai sản gặp khó khăn khi đề nghị được hưởng các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp vì công ty, doanh nghiệp còn nợ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp nên cơ quan Bảo hiểm không thể chốt sổ và chi trả cho người lao động. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục cũng đã có những kiến nghị xoay quanh các vấn đề về: chính sách nhà ở công vụ, bảo hiểm xã hội đối với bộ đội xuất ngũ về công tác tại ngành giáo dục, chính sách đặc thù cho giáo viên mầm non, giáo viên dạy bộ môn giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của  cử tri. Đồng thời, đề nghị ngành chức năng giải đáp một số vấn đề cử tri đặt ra. Ngoài ra, đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến gửi đến UBND, HĐND tỉnh và sớm trả lời với cử tri và sẽ kiến nghị với Trung ương, Chính phủ những vấn đề ngoài tầm giải quyết của tỉnh./.

Huyền Trang- Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo