Xã Vĩnh Bình: Niềm vui ngày đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa

Đã đăng vào 14/02/2012 lúc 9:15

Tuy là một xã vùng nông thôn nhưng Vĩnh Bình lại may mắn sở hữu những điều kiện thuận lợi về tự nhiên và con người. Mặt khác, đây còn là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng với 16 Mẹ Việt Nam anh hùng và 280 gia đình có công với nước. Đây là lực lượng góp phần “giữ lửa”, giáo dục truyền thống cách mạng, định hướng tư tưởng cho thế hệ hậu duệ và tiếp sức kiến thiết quê hương giàu đẹp. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là sự đồng tâm hiệp lực, sát cánh cùng nhau trong công cuộc xây dựng quê hương, triển khai thực hiện các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xã Vĩnh Bình.

 

 

Văn nghệ chào mừng tại lễ công nhận xã Vĩnh Bình đạt chuẩn văn hóa. Ảnh: C.K

Điểm lại những thành quả 3 năm qua, Vĩnh Bình có thể tự hào với danh hiệu cao quý khi là địa phương thứ 3 trong tỉnh và là địa phương đầu tiên của huyện Hòa Bình đạt danh hiệu này. Qua quá trình triển khai đề án xã văn hóa, đến nay Vĩnh Bình đã hoàn thành các tiêu chí xã văn hóa. Trong đó, các lĩnh vực kinh tế như: kết cấu hạ tầng, nông nghiệp, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, tài nguyên và môi trường, dịch vụ thương mại… đều hoàn thành theo quy định. Từ đó, đời sống người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn thay đổi theo hướng phát triển toàn diện.

 

Năm 2011, toàn xã có 2.726 hộ được công nhận gia đình văn hóa (đạt 92,53%), 10/10 ấp đạt danh hiệu văn hóa, có 4/4 cơ quan được công nhận cơ quan văn hóa. Về kết cấu hạ tầng văn hóa, xã đã được đầu tư xây dựng khu thiết chế văn hóa, 1 thư viện, 2 tủ sách pháp luật…

Để hoàn thành các tiêu chí trên, Đảng ủy xã đã tập trung kiện toàn các hoạt động trong hệ thống chính trị; củng cố về mặt tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện rồi mới đến quần chúng nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công nhận, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo thường trực phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đề cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Bình trong việc thực hiện phong trào. Đồng thời cũng lưu ý rằng, phong trào này cần tiếp tục được Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xã giữ vững, phát huy tốt trong thời gian tới.

Việc được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa chỉ là bước đầu trong việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới. Để giữ vững danh hiệu và các tiêu chí của nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Bình cần tiếp tục củng cố và tập trung các nguồn lực, các giải pháp thiết thực để nâng cao đời sống nhân dân; đẩy mạnh nâng cao chất lượng, củng cố nâng chất ấp văn hóa, gia đình văn hóa, cơ quan, trường học, trạm y tế văn minh. Phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị, góp phần xây dựng xã văn hóa, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể vững mạnh để đạt thắng lợi cao hơn là hoàn thành các chỉ tiêu xã nông thôn mới trong tương lai.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo