Wayne Rooney phải nhận án phạt nặng từ UEFA

Đã đăng vào 14/10/2011 lúc 9:28

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa ra quyết định cuối cùng về án phạt dành cho Wayne Rooney vì hành vi đá vào chân Miodrag Dzudovic ở trận hòa 2-2 giữa Montenegro và Anh thuộc bảng G vòng loại Euro 2012.

Rooney lĩnh án phạt nặng. (Nguồn: AP)

Theo phán quyết được đưa ra từ UEFA, Rooney sẽ phải nhận án phạt "treo giò" 3 trận. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt trong đội hình tuyển Anh tại vòng bảng Euro 2012.

Trong trận đấu cuối cùng của tuyển Anh tại vòng loại Euro 2012 giữa Montenegro và Anh, Rooney đã có hành động đá vào chân Miodrag Dzudovic, và bị truất quyền thi đấu ở phút 74, thời điểm mà Tam sư đang dẫn 2-1.

Sau khi trận đấu này kết thúc, UEFA đã ngay lập tức tiến hành mổ băng ghi hình tình huống cũng như căn cứ vào báo cáo của tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên, trước khi đưa ra án phạt cuối cùng, treo giò 3 trận đối với Rooney.

"UEFA quyết định cấm thi đấu 3 trận đối với Wayne Rooney vì hành vi phi thể thao của tiền đạo này trong trận đấu với Montenegro," tuyên bố được đăng tải trên website chính thức của UEFA.

"Quyết định trên được đưa ra sau khi UEFA xem lại tình huống dẫn đến việc Rooney phải nhận thẻ đỏ ở phút 74 trong trận hòa 2-2 với Montenegro tại Podgorica. Rooney sẽ không được phép thi đấu 3 trận cho đội tuyển quốc gia ở các giải đấu do UEFA tổ chức."

Trong thông báo của mình, UEFA cũng cho Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thời hạn 3 ngày sau khi phán quyết được đưa ra để kháng án.

Còn về phía FA, cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh cũng đã khẳng định sẽ kháng án đến cùng với hy vọng giảm án cho chân sút số 1 của đội tuyển Anh.

 


Pha bóng dẫn đến việc Rooney phải lĩnh án nặng từ UEFA. (Nguồn: Getty Images)

 

    (Huy Anh Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo