Vũ Văn Huyện đã đem về chiếc HCV thứ 17 cho VN

Đã đăng vào 14/11/2011 lúc 8:37
Các vận động viên điền kinh đã nâng tổng số HCV của đoàn thể thao Việt Nam lên con số 17 với hai chiến thắng của Trương Thanh Hằng và Vũ Văn Huyện.

Trên đường chạy 1500m sở trường, Nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng đã về nhất với thành tích 4'15''77 và sau cự li này thì Hằng sẽ còn tiếp tục nhắm đến chiếc HCV ở cự li 800m.

Sau đó, tới lượt Vũ Văn Huyện đem về chiếc HCV thứ 17 ở nội dung 10 môn phối hợp. Huyện về nhất với thành tích 7.223 điểm và giành HCV. Người về nhì cũng là một VĐV của Việt Nam là Nguyễn Văn Huệ, với thành tích 6.830 điểm. 10 môn phối hợp là nội dung thi đấu rất hao tổn thể lực, vì vậy người hâm mộ càng thêm khâm phục chàng VĐV đoàn Quân đội.

Niềm vui của người này lại là nỗi buồn của người khác. Nhà vô địch SEA Games 25 Nguyễn Đình Cương đã đánh mất ngôi ở cự li 1500m nam khi chỉ về thứ 4 chung cuộc.

Như vậy, hiện điền kinh Việt Nam đã giành được tổng cộng 3 HCV, bởi trước đó thì Nguyễn Thị Thanh Phúc đã chiến thắng ở cự li đi bộ 20km, còn Dương Thị Việt Anh giành HCV nhảy cao khi vượt qua mức xà 1m90 và cô gái người Bạc Liêu này là người thứ hai giành HCV nhảy cao nữ cho thể thao Việt Nam ở SEA Games sau Bùi Thị Nhung trước đây.

Trong buổi sáng, Thanh Phúc đã mở hàng cho điền kinh với HCV nội dung đi bộ 20km dành cho nữ, còn em trai cô là Nguyễn Thành Ngưng giành HCĐ ở cự li 20km dành cho nam. Điều đáng nói là đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia nội dung đi bộ ở SEA Games.

Trao đổi với phóng viên TTXVN ngay sau khi Thanh Phúc giành HCV, lãnh đạo đội điền kinh Việt Nam Dương Đức Thủy đã cho biết: “Đây là nội dung mới mà năm nay điền kinh Việt Nam đã mạnh dạn tham gia. Thành tích mà Phúc giành được là quá xuất sắc để cho thấy thành quả mà chúng ta đã dày công đầu tư trong vài năm qua. Môn thi này có đặc điểm khá nhạy cảm với việc bị bắt lỗi kỹ thuật như các môn võ. Nhưng Phúc đã thi đấu quá tốt để cán đích đầu tiên.  Nội dung này lần đầu tiên chúng ta tham dự nhưng đã có kết quả khả quan và đấy là động lực đề cho các VĐV khác của điền kinh Việt Nam nỗ lực ở các nội dung tiếp theo".

Cần nhớ, bơi lội và điền kinh là hai môn thể thao cơ bản nhất trong các kỳ Olympic, nên chiến công này càng trở nên đáng giá. Những chiến thắng này đã xua bớt nỗi buồn sau khi Vũ Thị Hương thất bại ở nội dung 100m nữ.


Hai chị em Thanh Phúc – Thành Ngưng (Quang Nhựt – TTXVN)
 

Trên đường đua xanh, Hoàng Quý Phước đã về nhất ở cự li 100m bướm nam với thành tích  53 giây 07, phá sâu chuẩn B của Olympic. Hồi đầu năm nay, tay bơi người Đà Nẵng đã từng giành chuẩn B Olympic để đoạt vé dự Olympic London vào năm sau.

Cũng ở môn bơi lội, tài năng trẻ mới được phát hiện là Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCB ở cự ly 400 m hỗn hợp cá nhân nữ ngay ở lần đầu tham dự SEA Games. Dù không phải là vàng, nhưng thành tích này vẫn đáng được ghi nhận, đồng thời cho thấy sự tiến bộ của bơi lội Việt Nam.

Đội tuyển Canoeing cũng đã hoàn thành nhiệm vụ ở SEA Games lần này với chiếc HCV thứ hai khi Nguyễn Thành Quang (môn Canoeing) giành chiến thắng ở nội dung K 200m.

Ngoài những thành tích trên thì trong ngày hôm nay thể thao Việt Nam còn gặt hái được HCV ở nhiều nội dung khác . Đầu tiên phải kể tới môn bắn súng, thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam, với chiến thắng của Vũ Thành Hưng và Hà Minh Thành.

Tại nội dung súng trường nằm bắn 60 viên cự ly 50m, Vũ Thành Hưng giành tổng cộng 696,7 điểm và mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Còn tại nội dung chung kết 25m súng ngắn bắn nhanh, Hà Minh Thành đã tiếp bước đồng đội khi giành HCV với 29 điểm, hơn VĐV người Malaysia giành HCB 2 điểm.

Nếu như bắn súng đã có 2 HCV thì số HCV của Karatedo đã là 3 với chiến thắng của Lê Bích Phương (Đính chính: Yến Phương  ở hạng 61kg chỉ giành HCB chứ không phải HCV như đã thông tin trước đó). Ở hạng 55 kg dành cho nữ, Lê Bích Phương đã đánh bại võ sỹ nước chủ nhà Pustitisari 4-0 ở trận chung kết. Cần nhắc lại, Bích Phương chính là người giành chiếc HCV duy nhất cho thể thao Việt Nam tại Asiad năm ngoái.

Tiếp sau các môn thể thao thế mạnh là võ và bắn súng, đội tuyển Đấu kiếm cũng đã lập công với chiến thắng của Nguyễn Lệ Dung ở nội dung kiếm chém nữ, khi hạ đối thủ chủ nhà 15-8 ở chung kết. Đây là lần thứ tư liên tiếp cô gái người Hà Nội này giành HCV ở SEA Games.


Nguyễn Lệ Dung giành HCV ở môn đấu kiếm (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
 

Tiếp đó, đến lượt Xe đạp có tên trên bảng vàng khi Đinh Thị Như Quỳnh giành chiến thắng ở nội dung Xe đạp băng đồng

Trên đường đua của nội dung xe đạp băng đồng ở Guung Pancar, các vận động viên đã phải đua tài dưới điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi. Sau hơn hai vòng đua trong tổng số 5 vòng đua của nội dung này, do trời mưa quá to, nên trọng tài đã phải quyết định cho dừng các chặng tiếp theo và Đinh Thị Như Quỳnh với thành tích xuất sắc liên tiếp dẫn đầu ở các vòng thứ nhất và thứ hai đã giành được HCV theo luật của môn đua xe đạp.

Dù chưa thể hoàn tất đường đua do điều kiện thời tiết, nhưng với việc bứt phá tốt và có được tấm HCV nội dung đua xe đạp băng đồng nữa là thành tích đáng khích lệ với cô gái sinh năm 1992.

Nhận xét về kết quả thi đấu của Như Quỳnh, ông Nguyễn Đức Cường, Trưởng Bộ môn Xe đạp (Tổng cục Thể dục Thể thao) đã nói: "Đây là lần đầu tiên Như Quỳnh tham dự SEA Games nhưng em đã giành được thành tích rất tốt. Ở nội dung băng đồng, ngay từ khi ở nhà đội đã đặt quyết tâm lớn và với sức trẻ, ý chí cao, Như Quỳnh đã vượt lên khó khăn để giành được tấm HCV rất ý nghĩa".

Sau tấm HCV của Như Quỳnh, xe đạp Việt Nam tiếp tục tranh tài ở nhiều nội dung sở trường để tranh chấp HCV với các đối thủ trong những ngày thi đấu tới./.

Danh sách HCV của đoàn thể thao VN ở SEA Games 26

Ngày 12/11:

01. Nguyễn Thị Mai – Kiều Thị Hảo (Canoeing, K2 500m nữ)

02. Nguyễn Đình Toàn – Nguyễn Minh Tú (Taekwondo, Quyền đôi nam – nữ)

03. Thạch Thị Trang (Karatedo, đối kháng hạng cân 68kg nữ)

04. Dương Thành Tâm (Taekwondo, đối kháng hạng cân dưới 74kg nam)

05. Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo, đối kháng hạng 50 kg nữ)

06. Nguyễn Hà Thành, Đặng Nam, Phạm Phước Hưng, Nguyễn Tuấn Đạt và Hoàng Cường (TDDC, đồng đội nam)

Ngày 13/11:

07. Nguyễn Thị Thanh Phúc (Điền kinh, đi bộ 20 km nữ)

08. Nguyễn Thành Quang (Canoeing, K 200m)

09. Vũ Thành Hưng (Bắn súng, súng trường nằm bắn 60 viên cự ly 50m)

10. Hà Minh Thành (Bắn súng, súng ngắn bắn nhanh cự ly 25m)

11. Nguyễn Lệ Dung (Đấu kiếm)

12. Lê Bích Phương (Karatedo, hạng cân 55kg nữ)

13. Đinh Thị Như Quỳnh (Đua xe đạp, băng đồng)

14. Hoàng Quý Phước (Bơi lội, bơi bướm 100m nam)

15. Dương Thị Nguyệt Anh (Điền kinh, nhảy cao)

16. Trương Thanh Hằng (Điền kinh, Chạy 1.500m nữ)

17. Vũ Văn Huyện (Điền kinh, 10 môn phối hợp)

* Tiếp tục cập nhật
 

 

ĐOÀN THỂ THAO
TỔNG
HC
Indonesia
37
29
18
84
 

Thái Lan
20
15
23
58
Việt Nam
17
17
19
53
 

Singapore
 
12
11
16
39
Malaysia
9
10
14
33
Philippines
5
8
13
26
Myanmar
0
5
9
14
Lào
0
3
7
10

Brunei
0
1
1
2
 
Campuchia
0
0
0
0
Timor Leste
0
0
0
0
TỔNG
99
 
99
 
120
 
318
 

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo