VN quảng bá văn hóa ở Liên hoan bia quốc tế Berlin

Đã đăng vào 06/08/2012 lúc 9:32

Sự trình diễn của hai nghệ sĩ nhí Đăng Quân – Bảo Ngọc đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại liên hoan bia. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

 

Trong ba ngày từ 3-5/8, tại Đại lộ Karl Marx ở trung tâm thủ đô Berlin diễn ra Liên hoan bia quốc tế Berlin lần thứ 16.

Đây được coi là "vườn bia" lớn nhất thế giới với sự tham gia giới thiệu sản phẩm của trên 300 hãng bia đến từ 86 quốc gia trên thế giới với trên 2000 loại bia, trên một đường phố lớn dài 2,2 km.

Không chỉ có bia và các đặc sản văn hóa ẩm thực, trên 19 sân khấu tại Liên hoan, những người tham dự còn được chiêm ngưỡng những điệu múa, lời ca từ nhiều nước trên thế giới và từ nhiều vùng miền của nước Đức.

Năm nay là năm thứ 12 liên tiếp, Việt Nam tham dự Liên hoan bia quốc tế Berlin với các sản phẩm bia Saigon, bia Hanoi, bia 333 của các hãng bia SABECO và HABECO.

Phát biểu khai mạc gian hàng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia Sky Tours, đơn vị đại diện cho Việt Nam tham gia lễ hội cho biết, Liên hoan bia quốc tế Berlin là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa Việt Nam.

Sự hiện diện của gian hàng Việt Nam với nhiều hoạt động ca, múa, nhạc phong phú đã góp phần làm cho hình ảnh Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc hơn, thân thiện hơn trong con mắt bạn bè Đức và cộng đồng quốc tế.

Ngoài các sản phẩm bia, khách hàng tới gian hàng Việt Nam còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống Việt Nam, có thể mua một số hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam để làm quà lưu niệm.

Năm nay, một số nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam đã được mời sang, cùng với một số nghệ sĩ có tiếng trong cộng đồng biểu diễn phục vụ Liên hoan.

Đặc biệt, hai nghệ sĩ nhí Đăng Quân, Bảo Ngọc vừa đoạt giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng Vietnam's got Talent 2012 đang sang thăm Đức cũng tới biểu diễn những tiết mục vừa được giải của mình.

Bia Việt Nam cùng những món ăn ngon, chương trình văn nghệ đặc sắc đã thu hút rất nhiều khách tới gian hàng Việt Nam.

Năm nay, Công ty Asia Sky Tours cũng kết hợp với Hội người Hà Nội tại Cộng hòa liên bang Đức và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức quyên góp cho chương trình từ thiện "Cuộc sống vẫn tươi đẹp".

Toàn bộ số tiền quyên góp được trong 3 ngày lễ hội sẽ được gửi về giúp đỡ cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Ước tính, trong 3 ngày có khoảng 1 triệu lượt khách từ nhiều nơi trên thế giới tới tham dự Liên hoan./.

 
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo