VN lần đầu tiên tổ chức hội thảo quốc tế về IPv6

Đã đăng vào 01/06/2012 lúc 8:59

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Hôm qua (31/5), Hội thảo "IPv6 – Công nghệ và ứng dụng với Việt Nam" lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội, do Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia (IPv6TF) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp tổ chức.

IPv6 là địa chỉ internet thế hệ mới với thiết kế chiều dài 128 bit cho phép đánh số địa chỉ internet lên tới con số gần như vô hạn, lớn hơn nhiều so với IPv4. IPv6 cũng được thiết kế với những khả năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu của thế hệ mạng mới và hỗ trợ bảo mật vượt trội. Tuy nhiên, việc triển khai IPv6 đến nay tại nhiều nước trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn về thiết bị cũng như nguồn nhân lực.

Với tốc độ tiêu thụ IPv4 nhanh nhất thế giới, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã chính thức hết IPv4 và chuyển sang áp dụng chính sách cấp IPv4 hạn chế từ 15/4/2011. Trong bối cảnh đó, việc triển khai IPv6 là yêu cầu bắt buộc đối với các cơ quan, tổ chức trong khu vực nếu muốn duy trì hoạt động internet ổn định.

Theo lộ trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, năm 2012. Đây chính là năm kết thúc giai đoạn chuẩn bị nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và nguồn nhân lực phục vụ cho giai đoạn khởi động và chuyển đổi sẽ diễn ra khẩn trương trong những năm sau.

Hội thảo "IPv6 – Công nghệ và ứng dụng với Việt Nam" được tổ chức nhằm giải đáp kịp thời những khó khăn, vướng mắc hiện tại và là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quản lý, kỹ thuật và thúc đẩy phát triển IPv6 của thế giới, kể cả việc ứng dụng triển khai IPv6 trong các thiết bị di động.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện lớn, quy mô quốc tế về IPv6 được tổ chức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc triển khai và ứng dụng thực tế IPv6, chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hơn 300 đại biểu là các chuyên gia trong và ngoài nước, đại diện của Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp viễn thông và internet, các tổ chức tài chính ngân hàng.

Đặc biệt, các chuyên gia cấp cao về IPv6 đến từ các tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc tế, hãng thiết bị, công nghệ viễn thông và Internet hàng đầu thế giới sẽ tham dự và chia sẻ với cộng đồng internet Việt Nam những thông tin, kinh nghiệm quý báu trong quá trình triển khai IPv6 và trình diễn những ứng dụng cụ thể trên nền IPv6. Đây là dịp để cơ quan quản lý cùng các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển IPv6, trong thực tiễn triển khai IPv6 và tăng cường hợp tác quốc tế về IPv6.

Tại hội thảo, các đại biểu là các chuyên gia kỹ thuật tới từ nhiều tổ chức quốc tế, các hãng công nghệ, các nước trong khu vực đã cùng trao đổi về kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai IPv6 trên cơ sở hạ tầng mạng lưới, chuyển đổi sang IPv6; triển khai IPv6 trên hệ thống mang DNS và hệ thống trung chuyển lưu lượng internet; vấn đề an toàn, an ninh trong việc triển khai IPv6…/.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo