Vịnh Hạ Long ở top 10 bầu chọn 7 kỳ quan thế giới

Đã đăng vào 07/11/2011 lúc 9:04
Cuộc đua bình chọn bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (New7Wonders of Nature) đang bước vào chặng nước rút về đích, khi thời hạn công bố 11/11/2011 đã đến rất gần, trong đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam vẫn nằm trong top 10 địa điểm dẫn đầu.
 

Vẻ đẹp hang động trên Vịnh Hạ Long. (Nguồn: TTXVN)

Tờ The Jakarta Globe số ra ngày 7/11 của Indonesia dẫn lời ông Eamonn Fitzgerald, người phụ trách truyền thông của New7Wonders cho biết danh sách 10 địa điểm đang dẫn đầu trong số 28 "ứng cử viên" lọt vào vòng chung kết gồm: Dead Sea (Biển Chết), the Grand Canyon (Hẻm Núi lớn), the Great Barrier Reef (Rạn đá Ngầm vĩ đại), Vịnh Hạ Long, Jeita Grotto (Hang động Jeita), Jeju Island (Đảo Jeju), Puerto Princesa Underground River (Sông Ngầm Vườn quốc gia Puerto Princesa), Sundarbans (Đồng bằng Sundarbans), Vesuvius (Núi Vesuvius) và Komodo Island (Đảo Komodo).

Tuy nhiên, ông Fitzgerald lưu ý rằng số phiếu bình chọn càng gần đến ngày cuối càng “sôi động”, đem lại sự đổi ngôi liên tục trong danh sách 28 địa điểm ứng cử vào danh sách bảy kỳ quan mới của thế giới.

Do vậy, danh sách top 10 nói trên vẫn chưa phải là cuối cùng và đây cũng chính là một trong những điểm hấp dẫn của cuộc bình chọn New7Wonders of Nature./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo