Vinh danh 124 tác phẩm tại liên hoan phát thanh

Đã đăng vào 16/06/2012 lúc 17:38

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải vàng cho các tác phẩm xuất sắc. (Ảnh: Minh Tú/TTXVN)

 

Sau bốn ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ X-2012 đã được tổ chức tối 15/6, tại Hà Nội.

Từ 193 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn vinh danh 124 tác phẩm xuất sắc, gồm 16 giải Vàng, 32 giải Bạc và 76 giải Đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải liên ngành cho các tác phẩm với các chủ đề an toàn giao thông; điện và cuộc sống; phòng chống tội phạm ma túy. Các giải thưởng này do các ngành, đơn vị chủ quản tài trợ và trao giải.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cho biết các tác phẩm năm nay có chất lượng cao, tương đối đồng đều, phản ánh mọi mặt đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, đạo đức, lối sống… dưới góc nhìn mới, sáng tạo, rất tinh tế và sâu sắc.

Hầu hết các chương trình phát thanh đều được chuẩn bị công phu, từ đề cương kịch bản đến chất lượng phát sóng, truyền dẫn, đem hơi thở cuộc sống vào làn sóng phát thanh. Đặc biệt, thành công lớn nhất có thể thấy thông qua các tác phẩm liên hoan phát thanh toàn quốc lần này đó là sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề của những người làm báo phát thanh, thể hiện được bản lĩnh chính trị và tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Liên hoan phát thanh lần thứ X và chúc mừng các tác phẩm xuất sắc được trao giải. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, báo chí truyền thông phát triển không ngừng, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Phần lớn các tác phẩm báo chí đã phản ánh trung thực, khách quan, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, một số báo còn đưa thông tin chưa chính xác, giật gân, câu khách, không đúng tôn chỉ, mục đích và trái với thuần phong mỹ tục. Điều này đặt ra thách thức đối với nền báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có báo phát thanh.

Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan báo chí nói chung và báo phát thanh nói riêng cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động tác nghiệp để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân một cách nhanh nhất; phản ánh những vấn đề kinh tế-văn hóa-xã hội của đất nước đảm bảo tính trung thực, khách quan, đậm chất nhân văn và có tính định hướng dư luận xã hội./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo