Việt Nam trong số 20 nước sử dụng internet cao nhất thế giới

Đã đăng vào 26/10/2011 lúc 14:53

 

 

Việt Nam là 1 trong số 20 nước có người sử dụng internet cao nhất thế giới.

Ngày 25/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết Nghị định 97/2008/NĐ-CP của Chính phủ về “Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet”, đồng thời triển khai việc xây dựng Nghị định mới về lĩnh vực này.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị định 97, số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet được cấp phép tăng gần 5 lần ( khoảng 100 doanh nghiệp), băng thông quốc tế tăng 9 lần và băng thông trong nước tăng 8 lần. Cả nước hiện có gần 3,8 triệu thuê bao và gần 36.300 đại lý internet, đưa Việt Nam vào nhóm 20 nước có số người sử dụng internet cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, công tác quản lý dịch vụ internet cũng bộc lộ nhiều bất cập. Số vụ việc liên quan đến an toàn, an ninh thông tin, tin nhắn rác xuất hiện ngày càng nhiều với tần suất cao, ảnh hưởng lớn đến việc truy cập thông tin và đời sống riêng tư của người sử dụng internet.

Việc quản lý các điểm internet công cộng chưa được tổ chức hiệu quả, còn để phát triển tràn lan, không tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Nhiều trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực gây bức xúc trong xã hội.

Trước thực tế này, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp các bộ, ngành liên quan tiến hành xây dựng Nghị định mới về quản lý internet và nội dụng thông tin trên mạng nhằm thúc đẩy sự phát triển tích cực của dịch vụ internet và hạn chế các mặt tiêu cực của dịch vụ này, để trình Chính phủ ban hành.

(Baobaclieu)

1 phản hồi

  1. maixuanthuong viết:

    sau toi k the nao xem dc ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo