Việt Nam tham dự Triển lãm quốc phòng châu Á

Đã đăng vào 17/04/2012 lúc 9:07

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan các gian hàng. (Ảnh: Xuân Triển/Vietnam+)
 

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam, do Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Phan Văn Giang dẫn đầu, đã tham dự Triển lãm quốc tế về thiết bị quân sự và an ninh quốc phòng mang tên "Dịch vụ quốc phòng châu Á" (DSA) lần thứ 13, tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 16-19/4.

Triển lãm DSA lần này thu hút 850 công ty đến từ 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều tập đoàn, công ty cấp thiết bị, công nghệ nổi tiếng như AirBoss, General Dynamics, Brahmos, Nammo, ADS, BAE Systems, Dynamic System Technologies, Barrett Communications, Frontier, Comrod, SAAB.

Trưng bày trên một diện tích rộng tới 40.000 m2 là những hệ thống điện tử quân sự tác chiến tân tiến nhất trên thế giới. Trong số đó có các hệ thống cho nhiệm vụ phòng thủ bầu trời, bờ biển và lãnh thổ; công nghệ, sản phẩm cứu thương dã chiến; hệ thống huấn luyện, đào tạo và mô phỏng; những hệ thống xuất, nhập an ninh.

Nga, Mỹ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ – những nước có gian hàng lớn đã trưng bày hàng trăm loại sản phẩm quân sự từ máy bay, tàu chiến, xe thiết giáp, tên lửa tầm thấp, tên lửa chống tăng, hệ thống phòng không, các loại đạn dược tới các thiết bị như quân trang, quân dụng phục vụ quốc phòng.

Ước tính có hơn 25.000 khách mời đến từ trên 50 quốc gia và hơn 200 đoàn đại biểu đến từ 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Trung Quốc, Ba Lan, Na Uy, Ấn Độ, Australia, Canada, Indonesia, Pakistan, Hàn Quốc, Nam Phi… tham quan triển lãm.

Triển lãm là cơ hội cho đoàn quân sự các nước nói chung và Việt Nam nói riêng tìm hiểu tính năng cũng như công nghệ mới của các loại vũ khí tối tân hiện nay, đồng thời cũng là dịp để các đoàn gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức, áp dụng công nghệ cao vào lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Trong khuôn khổ triển lãm, đoàn Việt Nam đã cùng các đoàn nước khác tham dự buổi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. Dự kiến, ngày 17/4, đoàn sẽ tham dự Diễn đàn Putrajaya về an ninh quốc phòng vì hòa bình./.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo