Việt Nam tham dự khóa họp Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Đã đăng vào 28/02/2012 lúc 10:23

 

 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Lương Minh tham dự khóa họp
lần thứ 19 Hội đồng Nhân quyền LHQ. (Ảnh: TTXVN)
.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo phóng viên TTXVN tại Giơnevơ (Geneva, Thụy Sĩ), ngày 27/2, khóa họp lần thứ 19 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) đã khai mạc tại Giơnevơ với sự tham gia của hơn 80 bộ trưởng cùng nhiều quan chức cấp cao từ các quốc gia thành viên và đại diện các tổ chức quốc tế.

 

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh dẫn đầu đã tham dự khóa họp kéo dài tới ngày 23/3 này. Dự kiến đoàn sẽ có bài phát biểu tại khóa họp trong ngày 29/2.

Trong phiên khai mạc, các đại biểu đã nghe bài phát biểu của Chủ tịch HĐNQ, bà Laura Đuypi Laxerơ (Laura Dupuy Laserre), Cao ủy Nhân quyền LHQ, bà Navi Pilây (Navi Pillay), và Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ, ông Naxơ Ábđuladít An – Naxơ (Nassir Abdulaziz Al-Nasser).

Phiên họp cấp cao với nhiều vấn đề quan trọng sẽ kéo dài trong 4 ngày.

HĐNQ cũng sẽ có các cuộc họp tiếp tục khóa họp đặc biệt về Xyri hồi tháng 12/2011 và về Libi hồi tháng 2/2011 với các báo cáo về tình hình nhân quyền tại các nước này của Ủy ban điều tra do hội đồng chỉ định. HĐNQ cũng sẽ đối thoại với Chuyên gia độc lập về tình hình nhân quyền ở Cốt Đivoa và Báo cáo viên đặc biệt về CHDCND Triều Tiên, Mianma và Iran.

Chủ đề của 9 cuộc thảo luận trong thời gian diễn ra khóa họp tập trung vào các vấn đề như mối quan hệ giữa thể thao và nhân quyền, tự do ngôn luận trên internet và quyền của người tàn tật. Các báo cáo của Cao ủy Nhân quyền LHQ và Tổng thư ký LHQ về tình hình nhân quyền ở Palextin và các vùng đất Arập bị chiếm đóng khác cũng được đưa ra tại hội nghị lần này.

Bên lề khóa họp, đoàn Việt Nam cũng đã có các cuộc tiếp xúc với đại diện các nước nhằm chuẩn bị cho việc Việt Nam ra ứng cử vào HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2013-2016./.

 

(Baobaclieu)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo