Việt Nam nhận 3 giải tại triển lãm đồ chơi quốc tế Mỹ

Đã đăng vào 17/02/2012 lúc 9:08
Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Robot TOSY Hồ Vĩnh Hoàng cho biết, tại Triển lãm đồ chơi quốc tế Mỹ lần thứ 109 diễn ra tại New York từ 12-15/2, hai sản phẩm của TOSY Việt Nam là Disco Robo và SketRobo đã nhận được 3 giải thưởng đặc biệt.
 

Sản phẩm Disco Robo và giải thưởng (Nguồn: Tosy VN)

 
Đặc biệt, trong các cuộc triển lãm đồ chơi này, TOSY là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam bước chân vào làng điện tử tiêu dùng thế giới.

Tại triển lãm, TOSY Việt Nam mang đến hai sản phẩm mẫu là Disco Robo và SketRobo và được đánh giá rất cao tại triển lãm CES tháng 1/2012 vừa qua. Disco Robo là robot nhảy theo nhạc, cử động theo các nhịp khác nhau trong bài hát, vì thế với mỗi bài hát có giai điệu khác nhau nó sẽ nhảy theo một kiểu khác nhau. Trong lúc nhảy, Disco Robo cũng sẽ thể hiện những cảm xúc sinh động trên khuôn mặt.

Đặc biệt, sản phẩm này còn được đối tác và giới quan tâm nhận xét: “Mặc dù chúng ta đã thấy nhiều robot tương tự trước đây, nhưng Disco Robo di chuyển khéo léo và điệu nghệ hơn nhiều." TOSY Việt Nam dự kiến sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường thế giới vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó SketRobo là robot vẽ. Sản phẩm hoàn thiện sẽ có 2 phiên bản: ở phiên bản 1, bộ nhớ của robot có thể chứa khoảng 200 bức tranh khác nhau và trẻ em có thể lựa chọn bức tranh bất kỳ để robot vẽ; ở phiên bản thứ 2, đôi mắt của SketRobo sẽ gắn camera để chụp lại hình ảnh của bất cứ đồ vật hay người nào ở trước mắt, sau đó vẽ lại giống hệt.

Theo TOSY Việt Nam, đây không chỉ là đồ chơi mà còn là một thiết bị giúp cho trẻ em học vẽ, tô màu… Sản phẩm sẽ ra mắt vào đầu năm 2013 trên toàn thế giới.

Ông Hồ Vĩnh Hoàng cho biết Disco Robo được trang web Popular Science Magazine bình chọn là sản phẩm tốt nhất tại triển lãm đồ chơi 2012 này; sản phẩm SketRobo cũng nhận được 2 giải về đồ chơi công nghệ cao hay nhất có tên là “Space Age award” và giải thưởng do Mashable (trang blog chuyên đưa tin và bài đánh giá về các lĩnh vực giải trí, công nghệ, phát triển web… có số lượng views cao thứ 2 tại Mỹ) bình chọn là 1 trong 12 “sản phẩm làm bạn thấy mình muốn trở lại thành đứa trẻ"./.

 

 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo