Việt Nam mong muốn thúc đẩy bảo vệ nhân quyền

Đã đăng vào 05/03/2012 lúc 16:42
Vừa qua, Việt Nam đã chính thức ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc khóa 2014-2016, khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ nhằm đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Hải Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

– Tại Kỳ họp vừa qua Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh đã chính thức thông báo việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc khóa 2014-2016. Xin ông cho biết thêm thông tin về việc này?

Ông Phạm Hải Anh: Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc bảo đảm và phát huy quyền con người trên mọi lĩnh vực như dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Những thành tựu này đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực quyền con người, xuất phát từ chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền con người, với mong muốn đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, Chính phủ Việt Nam đã quyết định ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc khóa 2014-2016.

Việt Nam coi trọng vai trò và những đóng góp của Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc vào việc thúc đẩy thực hiện quyền con người trên thế giới. Với cam kết và quyết tâm mạnh mẽ, Việt Nam tin tưởng vào khả năng của mình đảm đương vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền, tích cực đóng góp vào công việc chung của Hội đồng để nâng cao tính hiệu quả, minh bạch, khách quan, cân bằng trên tinh thần đối thoại, hợp tác, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ tích cực và hiệu quả mà các tổ chức quốc tế, các nước đã dành cho Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm các quyền con người. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu của các nước đối với việc ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc khóa 2014–2016.

– Gần đây, một số nhóm ở nước ngoài khuếch trương việc Nhà Trắng sẽ gặp gỡ đại diện của người Việt ở Hoa Kỳ để tìm hiểu về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Ông bình luận gì về thông tin này?

Ông Phạm Hải Anh: Theo tôi được biết, cuộc gặp này là hoạt động tiếp xúc công chúng thông thường của Bộ phận quan hệ công chúng của Nhà Trắng.

Việt Nam cho rằng mọi khác biệt, trong đó có khác biệt trong vấn đề quyền con người cần được trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau nhằm tăng cường hiểu biết và góp phần thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia. Trên tinh thần đó, Việt Nam đã tiến hành đối thoại có hiệu quả với nhiều quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, về vấn đề quyền con người.

– Trân trọng cảm ơn ông!

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo