Việt Nam-Lào ký hợp tác về thông tin-truyền thông

Đã đăng vào 17/10/2011 lúc 15:15
Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Lào từ ngày 15-18/10.

Trong cuộc hội đàm sáng 17/10, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào Hiem Phomachanh đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển ngành bưu chính viễn thông của mỗi nước.

Hai bên cũng đã ký thỏa thuận hợp tác trong 5 năm tới nhằm thúc đẩy hợp tác thông tin, truyền thông giữa hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Theo thỏa thuận vừa ký, Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục trao đổi thông tin, kinh nghiệm và quan điểm trong kế hoạch phát triển bưu chính, viễn thông; tăng cường hợp tác trong việc xây dựng luật, lập quy hoạch và xây dựng các chính sách quản lý liên quan.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ dành ưu tiên cho việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ các chương trình đào tạo về bưu chính viễn thông; khuyến khích trao đổi hợp tác chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của hai nước; đẩy mạnh hợp tác trong quản lý, tổ chức hội thảo, hội nghị, diễn đàn về bưu chính viễn thông và phối hợp xây dựng, triển khai các dự án trong lĩnh vực thông tin, truyền thông./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo