Việt Nam lần đầu tham dự Cúp bánh mì thế giới

Đã đăng vào 06/03/2012 lúc 10:38

Đội tuyển bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tham dự vòng chung kết Cúp bánh mì thế giới Louis Lesaffre (diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7-3 tại Paris, Cộng hoà Pháp) với từ cách là khách mới của Ban tổ chức.

 

Việt Nam lần đầu tham dự Cúp bánh mì thế giới

Sản phẩm với hình ảnh Việt Nam được quảng bá tại vòng chung kết cúp bánh mì thế giới tại Pháp.

Dù không nằm trong danh sách các đội tuyển tranh cúp, nhưng việc lần đầu tiên đội tuyển được tham dự cúp bánh mì danh tiếng này cũng là cơ hội tốt để các nghệ nhân trong nước cọ xát và quảng bá về hình ảnh Việt Nam.

Với tiêu chí “Giới thiệu nét đặc trưng của đất nước bạn”, ba thành viên của đội tuyển Việt Nam gồm anh Võ Thanh Tuấn đến từ Hệ thống siêu thị Big C, anh Nguyễn Văn Hùng đến từ Khách sạn Caravelle và chị Nguyễn Trương Kim Phụng đến từ ABC Bakery bắt tay ngay vào việc chọn ý tưởng và luyện tập ở ba thế loại: bánh mì, bánh ngọt và bánh nghệ thuật. Đội tuyển Việt Nam đã có 6 giờ để hoàn thành phần trình diễn làm bánh của mình. Ở thể loại bánh mì, anh Võ Thanh Tuấn mang đến Paris ổ bánh mì Việt Nam, món ăn mang hương vị rất Việt Nam có thể làm ngây ngất lòng thực khách hương vị thơm, ngon đặc biệt. Anh còn mang đến Paris bánh mì cơm với vẻ ngoài lấy ý tưởng từ nồi cơm niêu Việt Nam: trong từng ổ bánh là hương vị gừng, gia vị không thể thiếu trong gian bếp của người Việt, có tác dụng giải cảm, giúp dễ tiêu hoá. Để ổ bánh có màu đỏ đặc trưng, anh sử dụng trái gấc chứa nhiều vitamin C và màu đỏ hàm chứa sự may mắn, được người Việt ưa thích. Ở thể loại bánh ngọt, chị Nguyễn Trương Kim Phụng mang đến Paris chiếc bánh cà phê với hương vị cà phê rất đặc biệt và bánh trống đồng Đông Sơn, nguyên liệu là đô bột Danish của phương Tây và nhân là trái chanh dây của miền nhiệt đới. Ở thể loại bánh nghệ thuật, anh Nguyễn Văn Hùng lại muốn giới thiệu đến bạn bè năm châu hình ảnh vịnh Hạ Long thông qua hình ảnh chiếc thuyền buồm du lịch nổi tiếng được làm một cách tỉ mỉ, công phu. Chính chiếc thuyền buồm được xem như một biểu tượng văn hoá, tạo nên nét đặc trưng độc đáo của Vịnh Hạ Long. Tại Paris Đội tuyển Việt Nam còn được mời đến Baking Center tại Lille – trung tâm làm bánh hàng đầu thế giới để tham gia huấn luyện, tham quan và giao lưu với các thợ bánh chuyên nghiệp tại đây.

(Infonet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo