Việt Nam đoạt HCV tại giải thể dục dụng cụ quốc tế

Đã đăng vào 11/06/2012 lúc 9:20

Phạm Phước Hưng và tấm huy chương vàng môn xà kép tại giải Challenger Cup 2012. (Ảnh: Thái Vân-Đăng Khoa/Vietnam+)

 

Chiều 10/6, tại vòng chung kết Giải thể dục dụng cụ quốc tế Challenger Cup 2012 diễn ra ở tổ hợp thể thao Topsporthal Vlaanderen ở thành phố Gent (Bỉ), vận động viên Phạm Phước Hưng đã mang về tấm huy chương vàng quý giá cho thể thao Việt Nam.

Thi đấu ở nội dung xà kép, Phạm Phước Hưng đã đạt 15,925 điểm, vượt qua bảy đối thủ mạnh đến từ các cường quốc thể dục dụng cụ thế giới – trong đó phải kể đến vận động viên Hà Lan Zonderland Epke và vận động viên Trung Quốc Lui Rongbing, để giành huy chương vàng.

Không giấu nổi cảm xúc của mình ngay khi đạt được danh hiệu cao nhất tại giải đấu, Phạm Phước Hưng cho biết kết quả ngày hôm nay là do bản thân đã phát huy được những gì đã có trong tập luyện cộng thêm yếu tố may mắn. Trong thời gian tới anh sẽ tích cực tập luyện hơn nhằm hoàn thiện bài thi của mình để chuẩn bị tốt nhất cho Olympic tại London.

Trước đó vài phút, mặc dù là vận động viên thi đấu đầu tiên tại vòng chung kết, nhưng với bản lĩnh của mình, vận động viên Nguyễn Hà Thanh đã thi đấu ấn tượng để mang về tấm huy chương đồng ở nội dung nhảy ngựa sau khi thua sát nút đối thủ người Trung Quốc và Chile.

Giải Challenger Cup 2012 có sự tham dự của 174 vận động viên (60 nữ và 114 nam) đến từ 39 quốc gia trong đó có những cường quốc về thể dục dụng cụ như Romania, Trung Quốc tranh 10 bộ huy chương, trong đó sáu bộ dành cho nam và bốn bộ cho nữ.

Đoàn vận động viên Việt Nam đến tham dự giải đấu gồm bảy vận động viên (5 nam, 2 nữ)./.

 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo