Việt Nam đoạt 2 huy chương đồng tại IEYI Quốc tế 2012

Đã đăng vào 03/07/2012 lúc 16:27

 

Trong cuộc thi-triển lãm sáng tạo khoa học công nghệ trẻ quốc tế lần thứ 8 năm 2012 (IEYI Thailand 2012) diễn ra tại Thái Lan, các sản phẩm của đoàn Việt Nam tham dự nhận được sự chú ý của các đoàn tham gia với những sản phẩm thân thiện môi trường. Hai sản phẩm tham dự cuộc thi lần này của đoàn Việt Nam đã được Ban giám khảo trao huy chương đồng.

 

 

 

 Em Lê Xuân Thu bên Máy cắt đa năng, sản phẩm đạt Huy chương đồng
 tại IEYI Thailand 2012 (ảnh: VOV)

 

Tham dự cuộc thi năm nay có 9 quốc gia và vùng lãnh thổ là: Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Indonesia và Philippines.

Đây là cuộc thi do Nhật Bản khởi xướng và tổ chức lần đầu vào năm 2004. Với sự bảo trợ của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC ) và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật của một số tỉnh cử thí sinh đi tham dự. Đoàn Việt Nam có 9 thí sinh tham dự đem đến 15 mô hình và sản phẩm sáng tạo để trình diễn trong cuộc thi và triển lãm lần này.

Hai sản phẩm là mô hình máy cắt đa năng để cắt cói trên đồng ruộng và có thể dùng để gặt lúa của em Lê Xuân Thu, trường THPT Kim Sơn B, Ninh Bình và Thuốc trừ sâu sinh học từ hạt bình bát nhằm giảm sự ô nhiễm môi trường của em Lê Bảo Ngọc, trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng đã được Ban giám khảo trao huy chương đồng.

Theo cơ cấu đánh giá giải thưởng của IEYI, đại diện mỗi nước còn chấm và trao giải đặc biệt riêng rẽ cho từng đoàn và tại IEYI lần này. Đoàn Việt Nam đã nhận được 4 giải đặc biệt của các nước tham dự do những ứng dụng thực tế của các sản phẩm vào môi trường.

IEYI lần này chú trọng các sản phẩm khoa học sáng tạo sử dụng phù hợp với cuộc sống bền vững của mỗi nước, có ích lợi trong việc chuẩn bị đối phó với sự thay đổi khí hậu thế giới, thân thiện môi trường, đặc biệt là các mô hình bắt chước các loài động vật để ứng dụng vào các sản phẩm khoa học sáng tạo, phục vụ cuộc sống.

IEYI được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo của thanh, thiếu niên các nước tuổi từ 6 đến 19 tuổi tham gia. Đây là dịp để thanh thiếu niên các nước tham dự trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau trong các hoạt động khoa học sáng tạo. Các hoạt động trao đổi đoàn, tham quan, học tập kinh nghiệm giữa các đoàn còn tiến hành đến hết ngày 2/7./.

( VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo