Vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam

Đã đăng vào 26/12/2011 lúc 14:53

Ông Curvalle Bernard Francois, quốc tịch Pháp là khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam trong năm 2011.

Ngành Du lịch đón vị khách thứ 6 triệu tới Việt Nam
(Ảnh: Mai Anh/Vietnam+)

Du lịch Việt Nam thực sự đã đón một mùa bội thu với việc đón hành khách thứ 6 triệu của năm 2011 vào sáng nay ngày 26/12, tại cảng nổi Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy, ngành du lịch đãn chính thức “chạy” vượt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2011 đồng thời lữ hành trong nước thực sự đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục chỉ trong hai tháng cuối năm.

Theo đó, vị khách quốc tế thứ 6 triệu là ông Curvalle Bernard Francois, quốc tịch Pháp.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương đã trao kỷ niệm chương, quà tặng, giấy chứng nhận là vị khách quốc tế thứ 6 triệu cho ông Curvalle.

Vị khách may mắn này cũng nhận được phần thưởng là một tour du lịch tham quan Đà Nẵng – Hội An dành cho hai người.

Chia sẻ niềm vui khi trở thành vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam, ông Curvalle Bernard Francois nói: “Tôi rất bất ngờ khi trở thành là vị khách đặc biệt hôm nay, và vui hơn khi được đặt chân tới Hạ Long, thành phố rất tươi đẹp. Nhất định tôi sẽ quay lại thăm đất nước của các bạn, mảnh đất đầy ánh nắng, con người thân thiện…”

Tổng cục Du lịch cũng đã trao những phần quà, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận cho vị khách thứ 5.999.999 là bà Zhang Dongmei, quốc tịch Trung Quốc và ông Jonson Tjaij, quốc tịch Indonesia – vị khách thứ 6.000.001.

“Sự kiện vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam không chỉ là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của ngành du lịch mà còn ghi  nhận sự nỗ lực của toàn ngành du lịch trong mọi công tác tăng cường quản lý chất lượng, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch, cũng như việc đa dạng hóa các sản phẩn du lịch ở Việt Nam,” ông Nguyễn Mạnh Cường nói.

Ông Cường cũng khẳng định: “6 triệu du lịch khách quốc tế đến Việt Nam không phải là con số lớn so với ngành du lịch thế giới, nhưng đó như điểm tựa, động lực thức đẩy ngành du lịch vươn tới những thành tựu lớn hơn trong thời gian tới.”

Ban tổ chức cho biết thêm, đoàn khách quốc tế 6 triệu đến du lịch Việt Nam trên tàu MV SuperStar Aquarius thuộc hãng tàu Star Cruise, xuất phát từ cảng Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc do Saigontourist khai thác.

 

Năm 2011, ngành Du lịch Việt Nam phục vụ 30 triệu lượt khách nội địa, thu nhập từ du lịch đạt trên 130 nghìn tỷ đồng. Theo số liệu thống kê, năm 2011 là năm đầu tiên 10/10 thị trường hàng đầu gửi khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt trên 200 nghìn lượt khách/năm./.

Quá trình tăng trưởng lượng  khách quốc tế đến Việt Nam đã trải qua một số mốc quan trọng:

+ Năm 1990: 250 nghìn lượt khách quốc tế
+ Năm 1994: 1 triệu lượt khách quốc tế
+ Năm 2000: 2 triệu lượt khách quốc tế
+ Năm 2005: 3 triệu lượt khách quốc tế
+ Năm 2008: 4 triệu lượt khách quốc tế
+ Năm 2011: Ngành du lịch vượt xa  mục tiêu đề ra, đạt 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

 

 

 (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo