Venezuela miễn thị thực đối với công dân Palestine

Đã đăng vào 07/12/2012 lúc 9:51

Ảnh minh họa.

 

Ngày 6/12, Bộ Ngoại giao Palestine thông báo Venezuela đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bãi bỏ chế độ thị thực nhập cảnh đối với công dân Palestine, nước vừa được Liên hợp quốc công nhận quy chế nhà nước quan sát viên.

Nghị định về bãi bỏ chế độ thị thực nhập cảnh đối với người mang hộ chiếu phổ thông và ngoại giao đã được ký kết tại thủ đô Caracas của Venezuela cùng với hàng chục tài liệu khác, sau cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki và người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, ngày 4/12, Venezuela và Palestine cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, kinh tế và nông nghiệp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác và hội nhập song phương.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ngoại trưởng Maliki đã đánh giá cao tinh thần tôn trọng cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước trên nền tảng thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Hôm 30/11, với số phiếu áp đảo, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết nâng cấp quy chế cho Palestine từ thực thể quan sát viên lên nhà nước quan sát viên.

Trước đó, ngày 26/11, Palestine đã công bố một dự thảo nghị quyết đề nghị Đại hội đồng Liên hợp quốc chấp thuận Palestine là một nhà nước quan sát viên tại Liên hợp quốc, thành lập một Nhà nước Palestine với các đường biên giới năm 1967 và thủ đô là Đông Jerusalem.

Dự thảo này đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc "cân nhắc một cách thiện ý" yêu cầu trở thành thành viên đầy đủ mà Palestine đưa ra một năm trước, nhấn mạnh sự cấp thiết nối lại các cuộc hòa đàm bị đình trệ từ tháng 9/2010 sau khi Israel từ chối đề nghị của Palestine gia hạn lệnh tạm ngừng mở rộng các khu định cư Do Thái trên các vùng lãnh thổ chiếm đóng./.

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo