Vàng trong nước ngược chiều thế giới

Đã đăng vào 19/12/2011 lúc 10:35

Dù đã đắt hơn giá vàng thế giới đến 3 triệu đồng/lượng song giá vàng trong nước mở cửa phiên đầu tuần sáng nay vẫn tiếp tục diễn biến đi lên, dù giá vàng thế giới đang giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước hiện vẫn quá chênh so với giá vàng thế giới.
 
Cụ thể, lúc 8h sáng nay, giá vàng miếng của hai thương hiệu SJC và SBJ niêm yết đầu ngày điều chỉnh tăng thêm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước lên mức 43,65 – 44,05 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua bán khá cao 400.000 đồng/lượng.

 

Cùng nhãn hàng vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu lại bán ra ở mức 44,23 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 43,93 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán 300.000 đồng/lượng.

 

Trong khi đó, vàng Rồng Thăng Long của chính nhà vàng này lại tiếp tục bị bán rẻ hơn gần 1 triệu đồng/lượng so với SJC khi chỉ mua vào – bán ra với giá 42,85 – 43,15 triệu đồng/lượng.

 

Trên thị trường châu Á, mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng giao ngay trên bảng giao dịch điện tử Kitco lại đang có xu hướng đi xuống, có lúc xuống dưới 1.595 USD/ounce. Tại thời điểm 8h30, giá vàng giao ngay đang giao dịch ở mức 1.596 USD/ounce, giảm 2,3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.
 

 

Diễn biến giá vàng tuần này, giới phân tích cho rằng, giá vàng sẽ có thể tăng nếu giữ các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng và đồng USD suy yếu hoặc diễn biến tăng giá chậm lại. Hiện tại, các mốc 1.560 USD/ounce và 1.530 USD/ounce đang là hai ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng mà vàng cần giữ trong tuần này nếu muốn thoát khỏi đợt giảm giá vừa qua.

 

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, vàng đã giảm giá gần 200 USD/ounce trong mấy phiên vừa qua, đẩy thị trường vào trạng thái quá bán. Vì thế, nhiều khả năng giá vàng có thể bật tăng trở lại trong tuần này, nhưng mức tăng không lớn.

 

Cuộc thăm dò của Kitco cũng cho nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này với 14/22 người được hỏi, trong khi đó 8 người còn lại cho rằng giá sẽ giảm.

 

Tuy nhiên, cuộc khảo sát của Bloomberg lại cho thấy nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn với dự báo xu hướng giá vàng trong tuần này. Chỉ có 10/21 người nhận định giá tăng – tỷ lệ nhận định giá tăng thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

 

“Vàng không phải là một vịnh tránh bão ở thời điểm hiện tại”, nhà phân tích Daniel Briesemann thuộc Ngân hàng Commerzbank của Đức nhận định, giá vàng có thể giảm dưới 1.500 USD/ounce trong ngắn hạn và giá vàng trung bình trong năm 2012 sẽ là 1.800 USD/ounce.

 

Nhà phân tích Robin Bhar thuộc Credit Agricole cũng thận trọng khi cho rằng giá vàng vẫn đang ở trong trạng thái dễ bị tổn thương. “Tôi cho rằng, vàng sẽ còn chịu áp lực giảm giá khi sự căng thẳng về nguồn vốn đang gia tăng, buộc các nhà đầu tư phải bán đi một số tài sản, trong đó có vàng”, ông nói.

 

Trước đó, trong tuần qua, dù có phiên tăng điểm mạnh trong ngày giao dịch cuối tuần song tính chung cả tuần, giá vàng vẫn giảm gần 7%. Trong đó, vàng giao ngay giảm 6,6%, vàng giao kỳ hạn giảm 6,9%.

 

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo