Vẫn chưa thấy tung tích tàu Vinalines Queen

Đã đăng vào 29/12/2011 lúc 9:34

Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN (VN MRCC) cho biết tàu Vinalines Queen (Công ty vận tải biển Vinalines -Vinalines Shipping, Tổng công ty Hàng hải VN) cùng với 23 thuyền viên vận chuyển 54.400 tấn quặng nikel trên hành trình từ cảng Morowali (Indonesia) đến cảng Ningde (Trung Quốc) đã bị mất tích.

 

 

Tàu Vinalines Queen Ảnh tư liệu

 

Theo thông báo của Vinalines Shipping lúc 7g ngày 25-12, khi hành trình đến phía đông bắc đảo Luzon, Philippines, tàu Vinalines Queen thông báo bị nghiêng 180 và mất liên lạc ngay sau đó. Nhận được tin báo do Vinalines Shipping cung cấp, VN MRCC đã thông báo và yêu cầu lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Philippines và Đài Loan triển khai ngay hoạt động cứu nạn tàu và thuyền viên.

Tuy nhiên, phía Philippines trả lời do điều kiện thời tiết khu vực tàu Vinalines Queen rất phức tạp và không có phương tiện điều động ra hiện trường được.

Đến 11g15 ngày 26-12, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Đài Loan thông báo đã hai lần điều phương tiện tìm kiếm cứu nạn ra hiện trường tìm kiếm trong chiều 25 và sáng 26-12, tuy nhiên sóng gió rất lớn nên tàu không thể hành trình được nên đã trở về căn cứ.

VN MRCC cũng đã thông báo thông tin về tàu Vinalines Queen đến Hong Kong, Nhật Bản để phối hợp theo dõi và xử lý vụ việc. Trong ngày 26-12, máy bay do công ty bảo hiểm cho tàu Vinalines Queen thuê tìm kiếm cũng đã tiếp cận hiện trường nhưng chưa có thông tin kết quả tìm kiếm.

Đến 19g ngày 26-12, ông Nguyễn Văn Hạnh – giám đốc Vinalines Shipping – cho biết vẫn chưa nhận được thông tin nào từ lực lượng tìm kiếm về tình trạng tàu Vinalines Queen. Hiện VN MRCC đang liên lạc với các nước và lãnh thổ trong khu vực đề nghị hỗ trợ tìm kiếm.

Ông Nguyễn Anh Vũ – tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC) – cho biết sáng 28-12, máy bay của Cục Phòng vệ bờ biển Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm tàu Vinalines Queen tại vùng biển tàu phát tín hiệu lần cuối.

Như vậy, đến thời điểm này các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của Nhật Bản và Philippines đã bốn lần đưa máy bay tìm kiếm tàu Vinalines Queen cùng 23 thuyền viên nhưng vẫn chưa có kết quả.

Máy bay của Japan Coast Guard chỉ phát hiện một vệt dầu loang gần khu vực tàu Vinalines Queen mất liên lạc lần cuối.

Ngoài phối hợp tìm kiếm của Việt Nam MRCC, hiện hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam vẫn tiếp tục phát quảng bá thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức khác nhau trên sóng vô tuyến mặt đất và vệ tinh, yêu cầu các tàu hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và tìm kiếm tàu Vinalines Queen cùng 23 thuyền viên mất liên lạc, nếu thấy bất cứ dấu hiệu trôi nổi nào đề nghị báo về hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam hoặc Việt Nam MRCC. 

Trong số 23 thuyền viên của tàu Vinalines Queen mất tích, TP Hải Phòng có tới 12 thuyền viên. Những thông tin về con tàu liên tục được người dân thành phố cảng và gia đình các thuyền viên cập nhật, dõi theo.

 

Danh sách 23 thuyền viên tàu Vinalines Queen

 

 

 

(Tổng hợp từ Tuoitreonline)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo