Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam: Kiểm tra công tác thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên tại Bạc Liêu

Đã đăng vào 15/05/2012 lúc 14:51

Sáng 14/5/2012, đoàn cán bộ Ủy ban Quốc gia về thanh niên (TN) Việt Nam do đồng chí Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về TN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc với huyện Phước Long về thực hiện pháp luật, chính sách TN và công tác TN.

 

 

Đồng chí Trần Quang Quý phát biểu tại buổi làm việc với huyện Phước Long. Ảnh: C.K

Theo báo cáo của huyện Phước Long, thời gian qua, việc thực hiện pháp luật, chính sách về TN và công tác TN luôn được các cấp ủy, chính quyền quan tâm thấu đáo. Từ đó, các chính sách như: Luật TN, Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X, chiến lược phát triển TN thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa… được triển khai đến các tầng lớp TN trong huyện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành đối với công tác TN. Theo đó, việc triển khai các chương trình đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo cơ hội cho mọi TN được học tập, không ngừng nâng cao trình độ, có tri thức và kỹ năng, vươn lên ngang tầm với TN các nước tiên tiến trên thế giới; nâng cao chất lượng lao động trẻ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho TN; xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, tạo điều kiện cho TN nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát triển toàn diện; coi trọng hơn nữa việc trọng dụng tài năng trẻ, tạo bước chuyển có tính đột phá trong bố trí và sử dụng cán bộ trẻ trên tất cả các lĩnh vực… được địa phương thực hiện khá tốt.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Quý ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong việc triển khai thực hiện pháp luật, chính sách TN và công tác TN trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý các cấp chính quyền cần tạo điều kiện hơn nữa cho các thế hệ TN, nhất là trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm…

* Cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình triển khai và kết quả thực hiện pháp luật, chính sách TN và công tác TN của tỉnh trong năm 2012. Nhiều vấn đề liên quan đến công tác TN như: dạy nghề, giải quyết việc làm; công tác giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật của TN; những khó khăn, vướng mắc trong khâu định hướng nghề nghiệp… đã được đưa ra bàn bạc và thảo luận. Từ đó, đại diện tỉnh có những đề xuất, kiến nghị với đoàn cán bộ Ủy ban Quốc gia về TN Việt Nam tham mưu cho Chính phủ có chính sách đầu tư về cơ sở vật chất, kinh phí xây dựng các điểm vui chơi, giải trí cho TN, đặc biệt là TN nông thôn để họ có môi trường lành mạnh phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Quý cho rằng, sự phối hợp của các cấp, các ngành trong tỉnh thời gian qua về công tác TN là rất tốt. Từ đó, đã tạo điều kiện cho hoạt động TN bài bản, hiệu quả hơn, giúp TN có điều kiện học tập, lao động, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh cần quan tâm hơn nữa công tác dạy nghề và giải quyết việc làm, xem đó là vấn đề mấu chốt. Từ đó, phải gắn công tác đào tạo nghề với giải quyết việc làm, có biện pháp định hướng nghề nghiệp cho TN.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo