UBND tỉnh tổ chức thăm, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy

Đã đăng vào 02/08/2012 lúc 9:33

* Lốc xoáy làm hư hại trên 390 căn nhà, 1 người chết

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Ái Nam (người thứ hai bên trái) thăm hỏi gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy. Ảnh: T.H

 Chiều 1/8/2012, đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho những gia đình bị thiệt hại trong cơn lốc xoáy vào rạng sáng 1/8 tại huyện Hồng Dân. Tại đây, đồng chí Lê Thị Ái Nam đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với các hộ dân và trao tiền hỗ trợ cho 80 gia đình có nhà bị sập và hư hỏng nặng, mỗi hộ 3 triệu đồng. Đồng chí cho biết đây là số tiền hỗ trợ ban đầu, UBND tỉnh cùng với chính quyền địa phương sẽ khảo sát kỹ và có sự hỗ trợ tiếp tục để các gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Cùng ngày, đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu thăm bà Quách Thị Lài (67 tuổi, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) là hộ bị sập nhà hoàn toàn và bị thương trong cơn lốc xoáy. Ngoài số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng, bà Lài được hỗ trợ tiền thuốc thêm 1 triệu đồng và một phần quà.

* Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ do đồng chí Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến huyện Phước Long thăm và trao tiền hỗ trợ cho 23 hộ có nhà bị sập hoàn toàn trong cơn lốc xoáy, mỗi hộ 3 triệu đồng. Đặc biệt, đồng chí đã đến thăm, chia buồn với gia đình nạn nhân Phạm Thị Bê (71 tuổi) – gia đình có người tử vong, nhà sập hoàn toàn và trao tiền hỗ trợ 11 triệu đồng.

Theo thống kê ban đầu, cơn lốc xoáy vào rạng sáng 1/8 đã làm thiệt hại hoàn toàn và hư hỏng 391 ngôi nhà trên địa bàn 4 huyện Hồng Dân, Phước Long, Hòa Bình và Vĩnh Lợi, làm 1 người chết và một số người bị thương.

Ngày 2/8, UBND tỉnh sẽ tổ chức đến thăm những hộ dân bị thiệt hại ở hai huyện Hòa Bình và Vĩnh Lợi.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo