UBND tỉnh: Họp thông qua quy hoạch thủy lợi Bạc Liêu giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Đã đăng vào 30/03/2012 lúc 15:24

Chiều 28/3/2012, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp các sở, ban ngành và lãnh đạo các huyện, thành phố nhằm thông qua quy hoạch thủy lợi tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam – đơn vị xây dựng quy hoạch – đã thuyết trình các giải pháp công trình và phi công trình nhằm giải quyết vấn đề nguồn nước cho 2 vùng sinh thái mặn – ngọt của tỉnh. Trong đó, vùng Nam Quốc lộ 1A được xem là “nóng” nhất về bài toán thủy lợi, vì đây là vùng trọng điểm nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Đối với vùng này, đại diện một số sở, ngành đã đặt ra nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến thủy lợi trong điều kiện biến đổi khí hậu; xây dựng các công trình thủy lợi đa mục tiêu; làm sao để có được kênh cấp và thoát nước riêng cho nuôi tôm; vấn đề dẫn nước ngọt từ vùng Bắc Quốc lộ 1A sang vùng Nam Quốc lộ 1A; việc xây dựng hồ chứa nước ngọt; kênh phân vùng cần nghiên cứu thêm hệ thống kênh cấp I…

Tại cuộc họp, các đại biểu đều thống nhất phương án xây dựng 24 cống trụ đỡ nằm dọc đê biển Đông từ xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) đến thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) để ngăn phù sa và kiểm soát được nguồn nước ngọt từ vùng Bắc Quốc lộ 1A đưa về. Song song đó sẽ xây dựng 2 âu thuyền ở hai đầu kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau; xây dựng thêm một số âu thuyền và cống, đập… ở nhiều nơi khác.

Tổng kinh phí thực hiện các giải pháp công trình thủy lợi theo bản quy hoạch này dự kiến khoảng 12 ngàn 116 tỷ đồng.

Cuộc họp đã cơ bản đồng ý thông qua bản quy hoạch. Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê đề nghị đơn vị xây dựng quy hoạch cập nhật đầy đủ những kịch bản biến đổi khí hậu đã được Bộ Tài nguyên – Môi trường công bố để đưa vào quy hoạch; chú ý gắn kết thủy lợi Bạc Liêu với khu vực Bán đảo Cà Mau và toàn vùng ĐBSCL đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT phối hợp với Viện Quy hoạch thủy lợi miền Nam điều chỉnh, bổ sung một số chi tiết đã được cuộc họp thống nhất và sớm hoàn thành bản quy hoạch này.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo