UBND tỉnh: Họp bàn giải pháp phòng, chống đợt triều cường mới

Đã đăng vào 13/11/2012 lúc 9:57

Chiều 12/11/2012, tại UBND tỉnh đã diễn ra cuộc họp khẩn lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố bàn các giải pháp phòng, chống đợt triều cường mới. Đồng chí Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

 

 

Đồng chí Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: T.Đ

 

Nhận định của Trung tâm Khí tượng – Thủy văn tỉnh, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 16/11/2012, tỉnh Bạc Liêu sẽ đối mặt với đợt triều cường lớn nhất từ trước đến nay, đỉnh triều +2,27cm. Do đó, cuộc họp đã tập trung thảo luận mọi giải pháp để ứng phó hiệu quả đợt triều cường này. Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh, cho biết trên địa bàn tỉnh có 208 công trình cần được đầu tư 18 tỷ đồng để xây mới và nâng cấp nhằm đối phó tình trạng nước biển dâng. Huyện có nguy cơ ngập nhiều nhất là Đông Hải, kế đó là các huyện Giá Rai, Hòa Bình và TP. Bạc Liêu.

 

Sau khi nghe các huyện, thành phố đưa ra giải pháp và kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê chỉ đạo: Thời gian chuẩn bị rất ngắn trong khi công việc cần làm thì nhiều, do đó các huyện, thành phố ven biển cần chọn công trình mang tính cấp bách để làm trước. Cách làm nhanh chóng, đơn giản nhưng hiệu quả cao như: đắp đê bao bằng đất hoặc bao tải cát… để ngăn nước. Kêu gọi người dân hợp tác cùng chính quyền để thực hiện. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ ra quyết định công bố tình trạng thiên tai và xuất kinh phí dự phòng cấp cho các huyện, thành phố để làm việc này. Còn các công trình kiên cố phục vụ phòng, chống triều cường trong tháng 12 và Tết Nguyên đán 2013… sẽ được làm sau.

Mục tiêu cao nhất là bảo vệ cho được khu vực sản xuất, tài sản và tính mạng của nhân dân.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo