UBND tỉnh: Chỉ đạo tổ chức hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl-chnăm-thmây của đồng bào dân tộc Khmer

Đã đăng vào 05/04/2012 lúc 8:33

* Đội Thông tin văn nghệ Khmer Bạc Liêu: Tổ chức nhiều chương trình văn nghệ phục vụ Tết


 

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương tổ chức hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl-chnăm-thmây 2012 của đồng bào dân tộc Khmer. Tết cổ truyền của đồng bào Khmer năm nay diễn ra vào ngày 13, 14 và 15/4/2012. Để tạo sinh khí vui tươi, đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho đồng bào; tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các chùa, cơ quan có đông cán bộ dân tộc Khmer công tác; tổ chức họp mặt các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, A-cha, cán bộ, công chức, viên chức người Khmer đã nghỉ hưu và đang công tác ở các đơn vị trong tỉnh.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức người Khmer được nghỉ 3 ngày 11, 12 và 13/4/2012, đồng thời mỗi người được hỗ trợ 300.000 đồng để đón Tết cổ truyền của dân tộc.

* Trong hai ngày 4 và 5/4/2012, Đội Thông tin văn nghệ Khmer Bạc Liêu tổ chức biểu diễn chương trình văn nghệ phục vụ buổi họp mặt cán bộ, công chức chào mừng Tết Chôl-chnăm-thmây tại khu du lịch Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (do Khu Tây Nam bộ tổ chức). Từ ngày 13 – 15/4/2012, Đội tiếp tục phục vụ đồng bào Khmer tại chùa Khléang (phường 6, TP. Sóc Trăng). Chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục với chủ đề ca ngợi đất và người Bạc Liêu (trong đó có một số tiết mục đoạt huy chương tại Ngày hội VH-TT&DL vùng đồng bào Khmer Nam bộ tổ chức tại An Giang năm 2011 vừa qua, như ca múa “Về Bạc Liêu”, “Bạc Liêu vui đón xuân về”, hòa tấu nhạc ngũ âm…).

* Tại Bạc Liêu, trong dịp này, Đội Thông tin văn nghệ Khmer cũng có kế hoạch biểu diễn phục vụ đồng bào Khmer trong tỉnh với 10 buổi biểu diễn phục vụ cho khoảng 6.300 lượt người xem. Các điểm phục vụ gồm chùa Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình), chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu), chùa Chót và ấp Nước Mặn (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi).

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo